Bà Tâm chữa khỏi bệnh ung thư cổ tử cung bằng tụng kinh niệm Phật

Bà Lê Thị Tâm (Đống Đa, Hà Nội) bằng niềm tin, bằng sự kiên trì bằng cách ăn chay niệm Phật và trên hết là tinh thần lạc quan, vui vẻ… bà đã chữa khỏi bệnh ung thư cổ tử cung của mình.

Ngày đăng: 30-11-2014

2,920 lượt xem

 

Bà Tâm chữa khỏi bệnh ung thư cổ tử cung bằng tụng kinh niệm Phật

 

Bà Lê Thị Tâm (Đống Đa, Hà Nội) bằng niềm tin, bằng sự kiên trì bằng cách ăn chay niệm Phật  và trên hết là tinh thần lạc quan, vui vẻ… bà đã chữa khỏi bệnh ung thư cổ tử cung của mình.

 

Khi mắc bệnh ung thư cổ tử cung, cũng như nhiều bệnh nhân khác bà cũng trãi qua những cuộc điều trị Tây y tại bệnh viện. Đầu tiên là phẩu thuật cắt bỏ khối u sau đó là xạ trị để triệt tiêu tế bào ung thư nhưng do sức khỏe yếu không thể thực hiện tiếp được xạ trị. Bà ngưng khi chỉ mới thực hiện được một nữa. Rời khỏi bệnh viện bà quyết tâm ăn chay niệm Phật, giữ tinh thần lúc nào cũng lạc quan tin tưởng và cuộc sống. Kiên trì và chánh niệm, bà đã chữa khỏi bệnh ung thư cổ tử cung. Sau khi chữa bệnh ung thư cổ tử cung thành công, bà còn chia sẻ những bí quyết chữa bệnh giúp nhiều người bệnh HIV trở lại cuộc sống.

 

Từng mang rất nhiều căn bệnh

 

Bà Tâm kể: Sinh ra và lớn lên tại làng quê nghèo Xã Quảng Ngọc, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Thời còn con gái, mặc dù dáng người nhỏ bé, cao chỉ 1m45, nặng 45kg nhưng bà thích tham gia các hoạt động cách mạng. Năm 18 tuổi, khi tỉnh đội Thanh Hóa về quê Bà tuyển dân quân. Bà đăng ký ứng tuyển nhưng do vóc dáng không đủ tiêu chuẩn nên bà không được tuyển. Bà đã khóc nức nở trước người chỉ huy. Thấy vậy, để an ủi bà, người chỉ huy bảo “nếu bà nâng được cối đá nặng gần 50kg thì họ sẽ đề xuất với cấp trên xin cho bà được tham gia đợt dân quân lần này”. Bà đã nâng được khối đá nặng hơn cân nặng của mình trước sự ngạc nhiên của nhiều người.

 

Sau đó bà được nhận đi dân quân ở Thái Nguyên. Khi ở đơn vị, mặc dù vóc dáng người nhỏ bé nhưng bà làm việc không thua kém một anh chị em nào. Năm 1965, bà được cử lên Thị Xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩng Phúc để học cơ điện. Sau đó bà được đảm trách công việc làm trưởng ban Giám sát điện năng quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 

Bà Tâm chữa khỏi bệnh ung thư cổ tử cung bằng tụng kinh niệm Phật

Bà Tâm phấn khởi kể về quá trình chữa bệnh Ung thư cổ tử cung

 

Nhưng rồi, sức khỏe bắt đầu giảm sút. Những cơn bệnh cứ liên tục hành hạ bà. Nhiều bệnh tật khiến bà không thể tiếp tục công việc. “Tôi đang khỏe mạnh bình thương, nhưng không hiểu sao bệnh tật nhiều thế. Thời điểm cao nhất, tôi mang không dưới 15 căn bệnh”, bà Tâm nhớ lại. Ban đầu chỉ là bệnh viêm đầu thống, rối loạn tiền đình sau đó thêm bệnh tim mạch huyết áp, khớp. Trong đó bệnh lao phổi là bệnh nặng nhất. Tôi đã đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác. Nhưng bệnh này chữa hết thì bệnh khác lại phát sinh.

 

Nương nhờ vào Phật Pháp

Từng là người tham gia nhiều hoạt động xã hội, từng vào sinh ra tử ở thời kháng chiến chống Pháp, bà không bao giờ tinh vào chuyện tâm linh, không di đoan mê tín,… Nhưng bệnh tật nhiều, chữa trị nhiều nơi mấy chục năm liền làm thân thể đau đớn, mệt mỏ, sức khỏe kiệt quệ. Tìm đến Phật chỉ để mong tâm được thanh tịnh.

Gặp được hòa thường Thích Tâm Tịch (trụ trì chùa Quán Sức lúc đó), bà được thầy giảng về kiếp luân hồi, về nhân quả nghiệp chướng. Những nổi khổ bệnh tật mà con người đang mang là do những nghiệp từ kiếp trước. Thầy hướng dẫn bà tịnh tâm ăn chay, tụng kinh niệm Phật mong bệnh tật được giảm trừ.

Nghe theo lời thầy, bà chuyên trì tụng niệm. Thay vì đến bệnh viện để chữa trị, bà dành thời gian tịnh tâm chuyên trì tụng niệm. Điều kỳ diệu, khi tụng được thời gian ngắn bà thấy cơ thể nhẹ nhàng, thư thả, những bệnh tật dần dần thuyên giảm. Từ đó trở đi, 10 năm bà không phải đi bệnh viện nhưng sức khỏe dần ổn định. 

 

Hành trình chiến thắng bệnh ung thư cổ tử cung

Nhưng bệnh tình thuyên giảm và ổn định được thời gian thì tháng 10/2010, khi đang làm việc thì bỗng phát hiện âm hộ bị ra máu. Lo lắng, các con bà đưa đi BV Thanh Nhàn để khám, tại đây họ đưa ra chẩn đoán bà bị ung thư cổ tử cung và yêu cầu bà chuyển sang bệnh viện Ung thư Hà Nội. Tại đây, các bác sĩ kết luận bà bị ung thư cổ tử cung ác tính.

Gia đình lo lắng bà sẽ suy sụp tinh thần nhưng trái với dự đoán của mọi người, bà vẫn điềm tĩnh không chút lo lắng. Hàng ngày bà vẫn ăn uống là làm việc bình thường. Các con bà lo lắng muốn đưa bà đi phẩu thuật nhưng bà cương quyết không đồng ý. Cứ mỗi lần cơn đau lên bà mang sách kinh ra tụng niệm. Mỗi lần tụng niệm, cơ thể của bà dễ chịu hơn.

 

Tuy nhiên căn bệnh của bà rất trầm trọng, khối u của bà đã chuyển sang giai đoạn cuối hoại tử và bị vỡ chảy nước. Các con bà đã kịp thời đưa bà cấp cứu mới thoát khỏi nguy hiểm. Sau đó, bà phẩu thuật cắt khối u tại BV Phụ Sản Trung Ương.

 

Bà Tâm chữa khỏi bệnh ung thư cổ tử cung bằng tụng kinh niệm Phật

Hồ sơ xạ trị lúc chữa bệnh ung thư cổ tử cung

 

Vì căn bệnh là ác tính nên sau phẩu thuật xong, bà được chuyển sang BV Bạch Mai để xạ trị gia tốc. Theo phát đồ điều trị, bs Phương cho biết bà phải thực hiện 30 lần. Nhưng khi mới xạ trị được gần một nữa thì vùng tiết niệu bị phù gây khó khăn cho tiểu tiện. Sức khỏe lúc này cũng suy sụp nhiều. Cảm thấy không ổn nên bà xin không tiếp tục xạ trị.

 

Tụng kinh niệm Phật chữa khỏi bệnh ung thư

Sau khi rời khỏi bệnh viện, về nhà hằng ngày bà đều đặn chuyên trì tụng niệm. Bên cạnh đó bà kết hợp chế độ ăn uống thanh đạm lành mạnh với đậu đen rang vàng, hạ thổ và uống thuốc Đông Y. Bà cố gắng giữ tâm thanh tịnh, tinh thần lạc quan vì bà nghĩ có buồn lo cũng không giúp gì được mà còn ảnh hướng đến sức khỏe.

 

Bà Tâm chữa khỏi bệnh ung thư cổ tử cung bằng tụng kinh niệm Phật

Những bài kinh giúp Bà Tâm chữa khỏi bệnh Ung thư Cổ tử cung

 

Thật kỳ diệu, bằng sự kiên trì và vững tin, bà đã chữa khỏi căn bệnh ung thư cổ tử cung ác tính, căn bệnh đã cướp lấy mạng sống của bao nhiêu người. Khi đi khám lại tại BV Thanh Nhàn cuối năm ngoái, kết quả khối u đã hoàn toàn biến mất khỏi cơ thể. Nhìn vào kết quả xét nghiệm, bà không tin điều kỳ diệu có thể xảy ra. Giờ sức khỏe của bà đã hoàn toàn ổn định. Nhiều người cho rằng bà khỏi bệnh nan y là nhờ có Phật giúp đỡ. Nhưng hơn ai hết bà hiểu, nhờ sự chuyên tâm niệm Phật, giữ tinh thần luôn lạc quan, không tuyệt vọng bi quan kể cả lúc cơn đau hoành hành khắp cơ thể, bà vẫn vững tin vào cuộc sống. Bà đã khỏi bệnh nhờ sự kết hợp của Đông y, Tây y và Phật Pháp.

 

Tụng kinh, niệm Phật chữa... HIV

Không những tự mình chữa khỏi bệnh ung thư cổ tử cung mà bà còn giúp đỡ những người bị nhiễm HIV tìm lại cuộc đời của mình. Thật bất ngờ khi nghe bà Tâm chia sẻ rằng phương pháp tụng kinh niệm Phật có thể giúp những người bệnh HIV khỏe mạnh và tin yêu cuộc sống. Từ năm 2006, bà Tâm kết hợp với GS.TS Phan Thị Phi Phi (ĐH Y Hà Nội), Trung tâm nghiên cứu Tiềm năng con người áp dụng phương pháp tụng kinh niệm Phật để chữa trị cho những người bị nhiễm HIV/AIDS.

Khi tiến hành nghiên cứu trên 28 người nhiễm HIV. Những người bệnh này đều được xét nghiệm trước và sau khi thực hành tụng niệm. Kết quả cho thấy, đa số các bệnh nhân khi tụng kinh, niệm Phật đều tăng các thành phần miễn dịch tế bào, đặc biệt họ không chuyển sang giai đoạn AIDS, sức khoẻ của họ tốt hơn trước đó. Tuy nhiên, theo bà Tâm đó là những kết quả ban đầu. 


Theo bà Tâm, căn bệnh nan y này không có thuốc chữa, cả y học hiện đại trên thế giới cũng bó tay. Nhưng nhờ phép nhiệm màu của Phật Pháp, đã truyền ngọn lửa tình yêu vào cuộc sống. Nhờ tụng niệm, từ sức lực kiệt quệ những người bệnh đã vui sống khỏe mạnh.


Cụ thể, trường hợp anh Nguyễn Quốc Khanh (thôn Mạch Tràng, xã Cổ Loa, huyện An Đông TP Hà Nội) chia sẻ về căn bệnh HIV và hiệu nghiệm của tụngt kinh niệm Phật: “Mấy năm trước, bị bạn bè rủ rê, quan hệ tình dục không an toàn với gái mại dâm nên bị nhiễm HIV. Thật buồn là vợ và con út của anh cũng bị. Bệnh sức khỏe rất yếu, gần như chỉ nằm một chỗ. Chán nản cuộc sống tưởng chừng bỏ cuộc. Nhưng nhờ gặp được bà Tâm chia sẻ về Pháp môn Niệm Phật. Nhờ kiên trì nên sức khỏe và tinh thần của tôi ngày một cải thiện. Giờ tôi đã đi làm, có thu nhập có thể nuôi vợ con”

 

Chia sẻ của bà Tâm: “Theo đạo Phật, mỗi người đều có số phận, bệnh tật do nghiệp gây ra. Nếu ai đó tu dưỡng hành trị tụng kinh niệm Phật thì nghiệp có thể từ từ giảm nhẹ và tiêu trừ từ đó bệnh tật cũng sẽ khỏi. Nhưng nếu muốn thực hành phương pháp này thì phải tuyệt đối tin tưởng và Phật Pháp mới có thể giúp con người chiến thắng được bệnh tật”


Theo kienthuc.net.vn

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha