Người phụ nữ chữa khỏi bệnh ung thư vú nhờ thực phẩm

Một người phụ nữ người Anh, cô Vicky Sewart mắc căn bệnh ung thư vú, cô đã trãi qua hóa trị, xạ trị và phẩu thuật một bên vú và một khối u bạch huyết vào tháng 6/2008. Thay vì tiếp tục dùng thuốc đặc trị ung thư Tamoxifen để làm thuyên giảm căn bệnh ung thư nhưng cô đã từ chối vì không muốn cơ thể cô nhận thêm bất kỳ tác dụng phụ nào.

Ngày đăng: 02-03-2015

2,660 lượt xem

 

Một người phụ nữ người Anh, cô Vicky Sewart mắc căn bệnh ung thư vú, cô đã trãi qua hóa trị, xạ trị và phẩu thuật một bên vú và một khối u bạch huyết vào tháng 6/2008. Thay vì tiếp tục dùng thuốc đặc trị ung thư Tamoxifen để làm thuyên giảm căn bệnh ung thư nhưng cô đã từ chối vì không muốn cơ thể cô nhận thêm bất kỳ tác dụng phụ nào. Thay vào đó, cô thực hiện chế độ ăn uống an toàn bằng các loại “siêu thực phẩm” kết hợp với chế độ tập luyện để thuyên giảm căn bệnh ung thư. Và cho đến nay, căn bệnh ung thư vú đã không tái phát.

 

4 năm sau khi Cô mắc căn bệnh ung thư và ung thư không có dấu hiệu tái phát  trở lại. Cô đã trở thành tâm điểm để các nhà nghiên cứu về lối sống, chế độ ăn uống để áp dụng cho các bệnh nhân mang cùng căn bệnh.

 

Chữa khỏi căn bệnh Ung thư vú nhờ các loại thực phẩm

 

Sau khi trãi qua các giai đoạn xạ trị, hóa trị và phẩu thuật để cắt bỏ một bên vú, Vicky Sewart đã từ chối loại thuốc điều trị ung thư Tamoxifen, cô cho biết cô đã lo ngại về tác dụng phụ của các loại thuốc mà cô đã được cung cấp. Cô lựa chọn giải pháp điều trị bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý mà cô cho là nó phù hợp với thể trạng và sức khỏe của cô.

Cô đã sử dụng rất nhiều các loại “siêu thực phẩm”, trong đó loại thực phẩm mà Cô cho là có tác dụng khống chế và chống lại các tế bào ung thư đó là nghệ vàng. Cô sử dụng nghệ vàng trong các món ăn như xào, nấu cà ri và nhiều loại thức ăn khác.

 

Chua-khoi-benh-ung-thu-vu-nho-thuc-pham

Người phụ nữ chữa khỏi căn bệnh ung thư vú nhờ thực phẩm

 

Khi từ chối sử dụng thuốc và quyết định áp dụng chế độ ăn uống, cô đã gây sốc đối với các bác sĩ và các thành viên trong gia đình.

Vicky cho biết về chế độ dinh dưỡng của mình: "Nó tốt đối với bệnh ung thư vú chứ không phải là các loại thuốc kia. Tôi đã nói với các bác sĩ, tôi không thực hiện. Và họ chỉ khuyên tôi nên giữ estrogen trong cơ thể”.

"Các bác sĩ hoàn toàn sẽ không nói rằng chế độ ăn uống sẽ làm bất cứ điều gì để giúp các bệnh ung thư ở bất kỳ cách nào, khác hơn để nói một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp đỡ trong cuộc chiến chống lại bất cứ bệnh”

"Đó là bốn năm trước đây. Và tôi nghĩ rằng thái độ được thay đổi một chút bây giờ để những ý tưởng đang chạy bên cạnh các phương pháp điều trị thông thường hơn”

"Tôi hoàn toàn tin rằng chế độ ăn uống của tôi đã giúp tôi hồi phục."

Cô tuân thủ một chế độ ăn uống rất nghiêm ngặt. Cô đã trở thành người ăn chay trong một thời gian và cắt bỏ tất cả sản phẩm từ sữa. Cô cũng nói thêm "siêu thực phẩm" cho chế độ ăn uống của mình và ăn gần như hoàn toàn hữu cơ.

Vicky nói: "Trái cây tươi, rau và nước ép trái cây là rất lớn, và dâu đông lạnh là tuyệt vời như là một siêu thực phẩm. Chế độ ăn uống của tôi toàn bộ là những thực phẩm tươi sạch”.

"Nghệ là loại có thể làm triệt tiêu các tế bào ung thư và gừng và tỏi cũng thế. Tôi đã dùng chúng làm gia vị trong các món ăn với hàm lượng lớn”.

 

Hành trình chữa bệnh ung thư vú của Vicky Sewart

 

“Tôi quyết định thay đổi cả về chế độ ăn uống, chế độ tập luyện và xây dựng lối sống tinh thần nhằm giúp cơ thể tôi chống chọi lại căn bệnh ung thư. Và tôi cũng tin rằng chế độ tập luyện là yếu tố hữu ích giúp tôi trong việc phục hồi”.

Và từ câu chuyện của Cô, các nghiên cứu quốc gia đang tìm hiểu về lối sống có thể giúp ngăn ngừa sự tái phát của ung thư vú sau phẫu thuật. Đây là công trình được quan tâm rất lớn trên thế giới, liên quan đến 56 bệnh viện trên khắp nước Anh và 3.400 bệnh nhân đã có bệnh.

Trong bốn năm qua, Vicky đã cung cấp máu và nước tiểu mẫu và điền vào bảng câu hỏi thường xuyên về phúc lợi, chế độ ăn uống và lối sống của mình như là một phần của nghiên cứu quốc gia.

Cô đã có một năm còn lại của cuộc thử nghiệm và một số kết quả được dự kiến ​​vào cuối năm nay và các kết quả sẽ được công bố vào năm tới.

Vicky hy vọng đánh dấu sự thuyên giảm năm năm của mình vào tháng Tám năm 2013 và đã sẵn sàng để kết hôn với hôn phu của cô Michael trong tháng Chín.

Tiến sĩ Steve Kelly, một chuyên gia về ung thư vú tại bệnh viện Derriford, cho biết: "Có 3 điều mà các bệnh nhân ung thư vú có thể giúp mình, nó không đảm bảo bạn sống sót, nhưng nó sẽ hỗ trợ. Đầu tiên, luyện tập thể dục 30 phút vào 3 ngày trong tuần. Thứ hai là không tăng cân và thứ ba là giảm lượng mỡ ăn vào. Những điều này sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư tái phát".

 

Theo Telegraph.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha