Bài phỏng vấn Thầy Chân Pháp Đăng về bí quyết chữa khỏi bệnh ung thư

Bài phóng vấn của thầy Chân Pháp Lữ (một một bác sĩ y khoa tốt nghiệp ở Pháp) Bài phỏng vấn thầy Chân Pháp Đăng về hành trình chiến thắng căn bệnh ung thư đại tràng của thầy được chia sẻ trên mạng EIAB

Ngày đăng: 29-11-2014

2,045 lượt xem

>>> Xem các câu chuyện chữa khỏi bệnh ung thư nhờ Niệm Phật tại: 

www.NiemPhatChuaUngThu.com

 

Bài phỏng vấn Thầy Chân Pháp Đăng về bí quyết chữa khỏi bệnh ung thư

 

Bài phóng vấn của thầy Chân Pháp Lữ (một một bác sĩ y khoa tốt nghiệp ở Pháp) Bài phỏng vấn thầy Chân Pháp Đăng về hành trình chiến thắng căn bệnh ung thư đại tràng của thầy được chia sẻ trên mạng EIAB. BTT xin trân trọng giới thiệu buổi trò chuyện thân mật giữa thầy thích Chân Pháp Đăng và BBT. Bạn sẽ được nghe những tâm sự chân thành cũng như kinh nghiệm quý có được khi thầy vượt qua những giai đoạn khó khăn của bệnh tật.)

 

EIAB là Viện Phật Học ứng dụng Châu Âu do thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đặt tại Westfalen - Đức.

 

Nội dung cuộc phỏng vấn

1.  Bệnh vẫn vui tươi

2.  Chấp nhận cơn bệnh

3.  Tin vào giáo lý của Bụt

4.  Trị liệu bằng cỏ cây

5.  Tâm quan trọng nhất

6.  Thức ăn lành mạnh

7.  Không sợ hãi

8.  Tin sẽ lành bệnh

9.  Bệnh tật là món quà

 

Bệnh Tật Là Món Quà

(Sickness is a gift)

 

Bệnh vẫn vui tươi

 

Người phỏng vấn: Thưa thầy! Con cảm ơn thầy cho chúng con một buổi tiếp xúc. Con biết thầy là đệ tử lớn của Sư Ông, tu tập nhiều năm nhưng thầy không ở Làng thường xuyên. Thầy phải trụ trì tu viện Rừng Phong ở Mỹ. Xin thầy cho chúng con biết thầy tu tập theo pháp môn Sư Ông năm nào? Xuất gia đã bao nhiêu năm?

Thầy Pháp Đăng: Mình xuất gia tại Mai Thôn Đạo Tràng năm 1990. Mùa Đông năm 1999 tăng thân gửi mình qua tu tập tại tu viện Rừng Phong. Tháng Tư năm 2007, ba anh em, Pháp Tâm, Pháp Duyệt và mình đi tìm đất ở vùng New York để thành lập tu viện Bích Nham. Mùa đông năm 2008, mình trở về Làng Mai an cư kiết Đông. Hết mùa an cư ấy, mình về chăm sóc mẹ bị tai biến đang ở tu viện Lộc Uyển. Tháng 8/ 2008 cùng với sư cô Tuệ Nghiêm, hai anh em đưa mẹ về Việt Nam điều trị. Sư cô ở lại chùa Kiều Đàm chăm sóc cho mẹ, và mình vào tu ở tu viện Từ Hiếu.

Từ đầu năm 2005 đến bây giờ, mình thường về ở Chùa Tổ, có khi 6 tháng, có khi một năm hay có lúc một năm rưỡi. Ngoài thời gian ở Từ Hiếu, mình ở tu viện Lộc Uyển, ở tu viện Bích Nham. Trong thời gian mười năm ấy, mình về Làng Mai chỉ có hai mùa Hè và một mùa Đông. Tính ra cho đến bây giờ, mình đã xuất gia được 21 năm. Nói tới thời gian, mình cảm thấy mắc cỡ bởi sự tu tập của mình vẫn còn yếu lắm.

Người phỏng vấn: Thầy gốc ở Huế. Thầy có duyên tu tập ở Chùa Tổ. Nếu tính từ 2005 đến nay, thầy đã ở đó năm sáu năm rồi. Con nghe gần đây thầy bị bệnh nặng, xin thầy chia sẻ cho chúng con biết chuyện gì đã xảy ra không ạ?

Thầy Pháp Đăng: Mình bị bệnh ung thư ruột già. Bệnh này có trong thân thể lâu rồi, ít nhất là sáu bảy tháng. Nó đau quằn quại! Mỗi lần đau, mình tuyệt thực vài ba ngày. Mình thường lên cơn sốt vào ban đêm. Lúc đó, mình đang tu tập tại tu viện Cát Tường. Ban đêm ở Cát Tường lạnh lắm, thế mà mình đau đến đổ mồ hôi. Mình cứ tưởng đau cái gì như đau ruột thừa, nhưng đau ruột thừa kiểu này chịu cũng không nổi.

Mình tuyệt thực hai ba ngày thì cơn đau dịu xuống. Lúc ấy, mình chỉ uống nước trái cây và ăn cháo oatmeal (yến mạch). Mình không sợ bệnh mà cũng không sợ chết và có khả năng chịu đựng cơn đau nên mình vẫn sống vui, thiền hành, thiền tọa và thỉnh thoảng vẫn đi hướng dẫn khóa tu nơi này nơi kia. Mình hoàn toàn không biết cơn bệnh nặng như thế.

Người Phỏng Vấn: Thưa thầy! Tu viện Cát Tường ở bên Mỹ phải không thầy?

Thầy Pháp Đăng: Đúng vậy!

 

Thầy Pháp Đăng chữa khỏi bệnh ung thư Đại Tràng bằng chánh niệm

 

 

Chấp nhận cơn bệnh

Người Phỏng Vấn: Các bác sĩ khám ra được bệnh của Thầy lúc nào?

Thầy Pháp Đăng: Cuối năm 2010, mình về Việt Nam làm Trai Đàn Chẩn Tế cầu nguyện cho ba và ông bà tổ tiên. Lý do là có đứa cháu gái dâu thường thấy ba mình xuất hiện. Ba đã mất gần bốn chục năm rồi, thế mà cháu nói là ông ngoại cứ tới thăm đứa con trai của con. Chị mình nói rằng: “Thầy ơi! Có thể nào ba vẫn chưa siêu thoát không thầy? Ba đã mất gần bốn chục năm rồi mà.”

Mình trả lời với chị là để thầy về Việt Nam làm Trai Đàn Chẩn Tế cầu nguyện hồi hướng công đức cho ba.

Thời gian ấy, cơn đau vẫn quằn quại lắm nhưng mình không cho ai biết. Trước khi vào Trai Đàn giải oan cho thập loại cô hồn, mình lạy Lương Hoàng Sám hơn một tuần; tuy vẫn đang đau, mình vẫn lạy liên tục, đôi lúc cơn đau quằn quại, có lúc lạy xuống đứng lên mình cảm thấy xoàng  muốn té.

May mắn có các thầy ở chùa Từ Hiếu về yểm trợ, sáng hai thầy, chiều hai thầy và mình đứng làm chủ lễ các thời sám hối ấy. Anh em tu miên mật như vậy đó. Đến khi xong Trai Đàn Chẩn tế, cơn đau trở nặng, mình ăn không được, phải nhịn cả tuần. Không biết tính làm sao, gia đình đưa mình  lên bệnh viện thì họ tìm không ra bệnh. Họ cho ba loại trụ sinh và khi uống vào mình càng đau kiệt quệ hơn. Cuối cùng, mình nhớ đến bác sĩ Tôn Thất Cầu, trưởng khoa ung bướu bệnh viện Trung Ương Huế. Khi Sư Thúc bị bệnh, bác sĩ chăm sóc hết lòng. Với lại chị Ngãi, vợ bác sĩ thường lên chùa Từ Hiếu nghe mình giảng pháp. Sau khi gọi, bác sĩ nói mình phải lên cấp cứu gấp.

Họ nội soi, thử máu và phát hiện ra một khối u to bằng quả trứng vịt ở ruột già.

 

Người Phỏng Vấn: Ngoài đau, kiệt sức, nó còn hành hạ gì nữa không? Thầy có sụt cân không?

Thầy Pháp Đăng: Mình sụt cân nhiều lắm, từ 64 kg xuống còn 50 kg, hồng huyết cầu bị phá nhiều nên thiếu máu trầm trọng. Họ giải phẫu khối u trong vòng một tuần. Sau khi thử nghiệm, các bác sĩ cho biết nó là u ác tính ở giai đoạn thứ ba. Để cho chắc ăn, họ cắt khoảng chừng một gang tay ruột già hai bên khối u, rồi nối hai khúc lại với nhau. Chuẩn bị cho cuộc giải phẫu, họ làm nhiều thử nghiệm, vì vậy trong thời gian ấy mình phải nhịn đói đến 16 ngày nữa, tổng cộng thời gian nhịn đói là 20 ngày.

 

Người Phỏng Vấn: Khi mổ, thầy có đi ngang giai đoạn thập tử nhất sinh không?

Thầy Pháp Đăng: Có chứ! Khi vào mổ, mình yêu cầu các bác sĩ không chích thuốc tê. Bác sĩ nói: “Như vậy thầy chịu không nổi đâu, nó đau đớn lắm.” Mình nói tôi sẽ chịu nổi. Mấy tháng nay, tôi đã chịu được cơn đau. Bác sĩ nói: “Con nghe lời thầy” nhưng họ vẫn chích thuốc tê như thường.

Sau giải phẫu một ngày, sư cô Thuần Khánh nói: “Có lúc anh không còn thở nữa, thấy anh tiều tụy quá nên em sợ ghê!” Mình kiệt sức quá vì nhịn đói đến hai chục ngày, và năm sáu tháng cơn đau tàn phá quá nhiều sức khỏe.

 

Người Phỏng Vấn: Thời gian mổ là bao lâu thưa thầy?

Thầy Pháp Đăng: Khoảng chừng hai, ba tiếng đồng hồ.

 

Người Phỏng Vấn: May mắn cho thầy! Họ là những chuyên khoa mổ bướu. Vậy, thầy ở bệnh viện bao nhiêu ngày.

Thầy Pháp Đăng: Từ khi nhập viện đến khi xuất viện là mười sáu ngày. Ngày thứ năm sau khi mổ mình mới bắt đầu uống nước. Ruột già thông thì mới uống được. Ngày thứ sáu mới ăn cháo thật lỏng. Ăn cháo được là mình muốn xuất viện, bởi mình biết không khí, năng lượng thiên nhiên rất quan trọng, và môi trường Chùa Tổ có năng lượng lành sẽ giúp mình hồi phục sức khỏe.

 

Người Phỏng Vấn: Theo con được biết những ca mổ thường từ hai tuần đến một tháng. Thầy có năm ngày xuất viện thì thầy có nhiều sức khỏe để hồi phục quá. Thưa thầy! Xin thầy chia sẻ sau đó bác sĩ có muốn thầy hóa trị hay xạ trị gì không?

Thầy Pháp Đăng: Hai ngày sau mổ, mình muốn ngồi thiền dù còn rất đau. Mấy đứa em đỡ mình ngồi dậy để ngồi thiền. Ngày thứ ba, mình muốn tập đi cho cơ thể cử động để đưa máu tới vết thương thì nó mau lành.

Lúc đang ở Chùa Tổ, bác sĩ Tôn Thất Cầu cùng vợ lên thăm và bác sĩ hỏi: “Ngày hôm nay nữa là thầy mổ đến ngày thứ mấy rồi.” Mình trả lời được tám ngày và mới ăn được có hai ba ngày thôi. Bác sĩ nói: “Trong một tuần nữa, thầy phải vô hóa trị liền.”

Gia đình không muốn mình hóa trị ở Việt Nam. Họ thật sự không tin tưởng y khoa Việt Nam. Gia đình muốn mình về Mỹ khám lại cho chắc. Nếu cần hóa trị thì điều trị tại Hoa Kỳ, dù sao kỹ thuật bên kia cũng cao hơn. Sư Ông nói với thầy Pháp Niệm và sư cô Chân Không gọi điện thoại bảo sư anh qua Pháp để tăng thân lo và hóa trị ở Pháp. Bác sĩ Tôn Thất Cầu nói là trong vòng một tháng thì thầy phải hóa trị liền. Nếu trễ thì tế bào ung thư có thể mọc lại, lúc ấy bác sĩ cũng bó tay.

 

Tin vào giáo lý của Bụt

 

Người Phỏng Vấn: Con biết sự nguy hiểm trong việc giải phẫu bướu ác tính vì sau đó bướu nhỏ ở nhiều nơi trong cơ thể có thể đột phát một cách dữ dội, cho nên các bác sĩ khuyên thầy phải hóa trị sớm. Nhưng vì lý do nào mà thầy không theo lời yêu cầu đó?

Thầy Pháp Đăng: Mình tin lời bác sĩ nhưng mình tin Bụt hơn. Mình thấy như thế này: Sống chết đều có số mạng do nghiệp lực chi phối. Nếu nghiệp mình phải chết sớm thì làm cách gì cũng chết. Sống thêm nửa tháng, mình cảm thấy đủ hạnh phúc rồi.

Thật sự là mình không tin nơi phương pháp hóa trị. Lý do là mình cũng có nghiên cứu sơ qua về các loại hóa chất. Các chất hóa học ấy tàn phá không chỉ riêng tế bào ung thư mà tàn phá hết cả cơ thể. Mình có tham khảo ý kiến của bác sĩ Cầu về phần trăm thành công của các bệnh nhân điều trị bằng hóa chất. Bác sĩ nói có khoảng 64% thành công về phương pháp hóa trị, và bệnh nhân có thể sống thêm một thời gian từ vài năm đến mười mấy năm. Mình quyết định không hóa trị dù bác sĩ thúc như thế nào đi nữa. Bác sĩ bảo là điều trị ít nhất là tám ống, mỗi 28 ngày hóa trị một lần.

Qua Làng Mai nương tựa Sư Ông và tăng thân, mình quyết định dùng phép hành thiền và ăn cơm gạo lứt theo phương pháp Osawa để điều trị. Nếu chết thì mình chết trong lòng tăng thân với sự cầu nguyện của Thầy. May mắn! Vào Sài Gòn để ngày hôm sau đi Pháp, có một vài người bạn nói rằng: “Các lương y có thể trị được bệnh ung thư.” Mình đi gặp các lương y ấy. Sau khi bắt mạch, cả hai lương y đều nói: “Con trị được cho thầy trong vòng ba tháng.”

 

Trị liệu bằng cỏ cây

 

Người Phỏng Vấn: Dạ thưa thầy! Họ trị bằng thuốc Nam nay thuốc Bắc?

Thầy Pháp Đăng: Cả hai loại thuốc. Theo lương y Long ở quận Tám tại thành phố Hồ Chí Minh, thuốc Nam có công năng trị bệnh, thuốc Bắc có công năng bồi bổ, điều hòa âm dương, bổ khí thông huyết.

 

Người Phỏng Vấn: Thầy may mắn uống thuốc lấy từ thảo mộc. Thuốc có khó uống, có hành hạ gì không thưa thầy?

Thầy Pháp Đăng: Thuốc rất dễ uống. Mình uống thuốc của cô lương y Nguyễn Thị Ánh. Cô nói rất rõ là trong thuốc có Tử Linh Chi, Đông Trùng Hạ Thảo, bông củ cải trắng và củ cải đỏ. Cô Ánh nói Tử Linh Chi là nấm độc nhưng ông Long bảo nó là nấm Linh Chi con.

Cô dùng những thứ đó bào chế ra một loại thuốc và thử nghiệm cho nhiều người bị ung thư, bướu to cũng teo lại. Đặc biệt! Cô nói: “Tuy dùng thuốc nhưng con phải xoa bóp cho thầy mỗi ngày để làm cho khí huyết lưu thông, giúp các mạch máu lưu chuyển và đẩy các độc tố ra khỏi cơ thể.

 

Người Phỏng Vấn: Thưa thầy! Khi cô ta xoa có sâu và mạnh không?

Thầy Pháp Đăng: Xoa sâu và đúng huyệt! Cô không xoa từng huyệt mà đẩy một đường dài.

Người Phỏng Vấn: Khi xoa như vậy có đau không, thưa thầy?

Thầy Pháp Đăng: Không đau! Mới buổi đầu hơi đau đau nhưng quen rồi lại cảm thấy khỏe. Theo lời cô Ánh nói: “Con xoa cơ thể cho thông, đẩy các tế bào ung thư núp trong các huyệt đạo ra ngoài và đưa thuốc tới các nơi trong cơ thể.

 

Tâm quan trọng nhất

 

Người Phỏng Vấn: Ngoài việc thiền tập, thầy thấy cái gì quan trọng nhất, thuốc men hay các phương pháp hổ trợ khác trong việc trị liệu?

Thầy Pháp Đăng: Quan trọng nhất là cái tâm của mình. Lúc ấy, mình nghĩ chắc chắn sẽ lành bệnh, cho nên mỗi khi có ai hỏi bệnh tình thầy sao rồi, mình thường trả lời là mình đang lành trở lại. Quan trọng thứ hai là sống vui. Bởi không biết rõ sống được thêm bao nhiêu ngày, cho nên tự động mình sống sâu sắc, hết lòng. Mình trân quý từng bông hoa, mỗi con bướm, từng màu nắng, đám mây trời... Mình vui cười và yêu đời suốt cả ngày. Tâm hồn mình thật là thoải mái.

 

Người Phỏng Vấn: Thưa thầy! Về sức khỏe, thầy có luyện tập gì khác không?

Thầy Pháp Đăng: Mình đi bộ đều đặn mỗi ngày hai tiếng đồng hồ, sáng một tiếng, chiều một tiếng. Mình ngồi thiền nhiều lần và thực tập phương pháp thở càng sâu càng tốt.

 

Người Phỏng Vấn: Thầy ngồi thiền nhiều là một giờ hay hai giờ?

Thầy Pháp Đăng: Buổi sáng, mình ngồi khoảng chừng một tiếng đồng hồ. Ăn sáng xong đi thiền hành vài vòng ra bờ sông, mình ngồi thêm một tiếng đồng hồ nữa. Lúc đó, cô lương y mới đến điều trị. Sau buổi trưa nghỉ ngơi một chút, mình ra ngoài dòng sông ấy ngồi thiền thêm một tiếng rưỡi mới trở về chùa trước buổi tụng kinh. Kinh tụng ở chùa là Tịnh Độ, Pháp Hoa, Sám Hối... Tuy chưa có đủ sức để tụng lớn nhưng mình theo dõi hết lòng buổi công phu chiều. Tối lại, mình ngồi thêm một tiếng nữa.

Cái tâm phải yên tĩnh thì nó mới có khả năng trị liệu. Nếu lo sợ nhiều quá thì mình bị mất ngủ, vì thế cơ thể hao tổn năng lượng mà năng lượng rất là quan trọng cho việc điều hành của hệ thống miễn dịch và đề kháng...

 

Thức ăn lành mạnh

 

Người Phỏng Vấn: Xin thầy chia sẻ cho chúng con biết lúc nào thầy cảm thấy đói. Theo như con học hỏi, cơ thể bắt đầu phục hồi là mình thấy đói. Như vậy sau khi mổ bao nhiêu ngày thì thầy bắt đầu thấy đói?

Thầy Pháp Đăng: Mình thấy đói thường xuyên lắm nhưng ăn không được, lý do là cái ruột vẫn còn đau nên mình rất cẩn thận. Tu tập chánh niệm giúp mình biết rõ về tình trạng các bộ phận trong cơ thể, nhất là những nơi đau nhức.

 

Người Phỏng Vấn: Thưa thầy! Thầy ăn kiêng những thứ gì?

Thầy Pháp Đăng: Sau thời gian mổ, đa số thức ăn là nước cháo. Mười ngày đầu ăn cháo lỏng rồi ăn cháo đặc từ từ. Trong lúc uống thuốc với các lương y ở Hồ Chí Minh, mình ăn cơm rất nhão, cơm gạo lứt, cà rốt hầm, các loại đậu hầm, uống nước rau cải. Ăn rất lành mạnh. Ăn liên tục như vậy trong một tháng rưỡi tới hai tháng. Ăn đồ thật mềm, rau củ hấp nhừ…

 

Người Phỏng Vấn: Thầy có dùng được trái cây không?

Thầy Pháp Đăng: Cô lương y bảo được dùng trái cây nhưng không ăn chung với thức ăn mà dùng riêng, chọn trái cây không có chất độc.

 

Người Phỏng Vấn: Ăn như vậy, thầy có thấy khỏe trong người không? Không cần ăn nhiều mà vẫn khỏe, phải không thưa thầy?

Thầy Pháp Đăng: Phải! Ăn ít rất khỏe. Ăn nhiều cũng được nhưng bao tử của mình còn yếu sau một thời gian dài nhịn đói và ruột già mới bị cắt ngang cho nên mình ăn vừa đủ thôi, cỡ chừng một chén. Ăn theo kiểu thiền, tức là ăn từ từ, nhai thật kỹ.

Người Phỏng Vấn: Hiện nay, cách ăn uống của thầy có bình thường hay có gì đặc biệt không?

Thầy Pháp Đăng: Mình ăn uống bình thường nhưng có kiêng chút dầu mỡ. Món gì có dầu mỡ thì mình không ăn. Món gì lành mạnh như đồ luộc, cơm gạo lứt, nước canh thì mình ăn. Mình kỵ nhất là ăn trái cây chung với cơm. Mình ăn trái cây riêng, tức là ăn trái cây trước một giờ. Ăn cơm chỉ là cơm thôi. Mình ăn rau cải bình thường, rau cải tươi...

 

Không sợ hãi

 

Người Phỏng Vấn: Thầy có muốn nhắn nhủ với chúng con những gì khi bị bệnh tật không? Thầy nói trị liệu có nhiều nhân duyên, quan trọng nhất là tinh thần của mình. Làm thế nào để mình có niềm tin như vậy?

Thầy Pháp Đăng: Mình thấy rõ ràng thời gian tu tập với tăng thân trong 20 năm là cơ hội tu luyện sức mạnh tinh thần, cho nên khi gặp bệnh tật thì mình có niềm tin rất mạnh vào pháp môn. Tâm mình giữ được sức mạnh niềm tin, sự bình tĩnh và sáng suốt. Không phải ai cũng được như vậy đâu! Có nhiều người khi bị bệnh là hoảng sợ lắm. Chính sự hoảng sợ này làm cho người bệnh chết sớm, chứ không phải do chính căn bệnh. Hoảng sợ làm cho mình ăn không ngon, ngủ không yên, mất nhiều năng lượng và rơi vào tuyệt vọng. Trong tình thế này, cơ thể không có năng lượng đề kháng thì tế bào ung thư sẽ tấn công trở lại. Trị liệu chính yếu là đời sống tươi vui, thảnh thơi và sự thực tập chánh niệm hàng ngày rất quan trọng.

Trị liệu quan trọng thứ hai là mình có niềm tin vững vào giáo lý nhân quả nghiệp báo. Hễ nghiệp chết sớm thì mình có xin thêm một ngày cũng không được. Ha, ha, ha... Nếu nghiệp chưa chết thì không bao giờ mình chết sớm dễ dàng như thế.

Bạn đừng có sợ chết, hãy chấp nhận đối diện với sự thật. Nếu bạn chỉ còn một ngày, một tháng nữa để sống thì bạn sống cho thật hết lòng, đàng hoàng. Nguyên tắc là vậy.

Sự thật là sự sống của bạn tự động sâu sắc khi biết rằng bạn chỉ còn sống một thời gian ngắn. Bệnh đúng là một ân sủng, món quà, báo động cho bạn biết để trân quý đời sống. Đó là cơ hội thay đổi nếp sống tươi sáng hơn. Cuối cùng là tin tưởng rằng chắc chắn bạn sẽ lành bệnh thì tự nhiên cơ thể tạo ra sức mạnh đề kháng chiến đấu với bệnh tật để hồi phục.

 

Người Phỏng Vấn: Con nghe nói trong thời gian điều trị, thầy vẫn làm việc như thường, đi mọi nơi chia sẻ kinh nghiệm tu học với tăng thân, giúp đỡ nhiều người có niềm tin vào pháp môn. Xin thầy có thể nói rõ hơn cho chúng con biết không ạ?

Thầy Pháp Đăng: Sau mười ngày ở Từ Hiếu, tức là mình rời khỏi bệnh viện về ở chùa, khoảng chừng mười lăm ngày từ lúc mổ, mình đã giảng. Thầy Từ Minh nói: “Vài hôm nữa sư anh đi rồi, không biết còn dịp nào để trở lại chùa Tổ hay không, cho nên sư anh phải nói một bài pháp thoại cuối cùng giống như ngày xưa Bụt sắp nhập diệt vậy.”

Mình trả lời: “Sư anh không có hơi, nói không ra tiếng thì làm sao nói Pháp thoại.” Nhưng các thầy năng nỉ: “Sư anh ráng đi, đạo tràng ở đây ai cũng thương sư anh. Tất cả mọi người từ các thầy, các sư cô đến Phật tử thích nghe sư anh giảng. Sư anh phải giảng bài cuối!”

Hôm đó, thầy Từ Hải mời mình giảng luôn cho các em Thiện Tài đồng tử một bài ngắn. Bài giảng ngắn đó lại là sâu sắc nhất. Sư cô Thuần Khánh nói: “Đó là bài pháp thoại hay nhất của sư anh.”

Khi ở lại Thủ Đức để trị bệnh, thỉnh thoảng mình có đi hướng dẫn các đạo tràng, bói Kiều đầu năm ở chùa Pháp Vân, mồng mười Tết các bạn tăng thân Xuân Phong tổ chức cho mình bói Kiều, nghĩa là mình không có lo ngại gì về chuyện bệnh tật, xem nó bình thường. Nếu cần giúp cuộc đời thì mình sẵn sàng, thế nhưng cái hơi của mình ngắn ngủi quá, cái sức lực của mình thật yếu, nhưng mình không lo ngại chuyện đó, biết rằng mình sẽ lành bệnh, vì thế mình làm được nhiều chuyện. Tâm hồn thật là thoải mái. 

Hầu như mỗi ngày đều có người tới thăm hỏi, tham vấn, đàm đạo... Mình luôn chia sẻ tận tình giống như không có bệnh tật gì. Nhiều người hỏi: “Tại sao thầy bệnh mà giọng nói của thầy tốt ghê, tiếng sang sảng đầy năng lượng?” Ai cũng ngạc nhiên!

 

Tin sẽ lành bệnh

 

Người Phỏng Vấn: Thưa thầy! Thầy có trở lại thăm các bác sĩ đã chăm sóc cho thầy không? Hiện nay thầy có theo dõi bệnh tình không ạ?

Thầy Pháp Đăng: Sáng mình trị với cô lương y Nguyễn Thị Ánh, chiều mình trị với một lương y Long. Ông này nói: “Con chuyên trị về tai biến và ung thư.”

Phòng mạch ông ở quận Tám, có một dãy dài hệ thống mát xa, châm cứu và nhiều người bị tai biến và ung thư đến điều trị với ông. Đặc biệt là bệnh tai biến, ông trị lành rất nhiều người. Ông bắt mạch và nói: “Con sẽ trị lành bệnh cho thầy”. Ông nói: “Sáng thầy cứ uống thuốc cô ấy, đến chiều thầy uống thuốc con. Thuốc con là thuốc đơn giản. Thuốc Nam là những loại lá thuốc đơn giản nhưng nếu biết cách phối hợp thì nó cũng trị được ung thư, không cần dùng các loại thuốc quá cầu kỳ như Đông Trùng Hạ Thảo, Tử Linh Chi... Những loại này quá mắt!”

Mình may mắn gặp được hai lương y giỏi. Sau khi rời Việt Nam, cô lương y bổ cho mình ba tháng thuốc làm bằng viên để mình tiếp tục uống cho chắc, giúp tiêu diệt sạch tất cả các tế bào ung thư.

 

Người Phỏng Vấn: Thầy có định trở lại thăm các bác sĩ đã giải phẫu cho thầy hoặc làm các thử nghiệm về Tây y không, thưa thầy?

Thầy Pháp Đăng: Điều trị với hai vị bác sĩ đông y khoảng chừng hai tháng rưỡi, mình có đi thử máu và kết quả máu rất tốt. Mình chọn bác sĩ nội soi rất giỏi để xem các tế bào và kết quả không thấy u nào hết. Cô bác sĩ này hỏi:

-  Thầy bị gì mà nội soi?

-  Thầy bị ung thư đại tràng.

-  Đại tràng như thế nào?

-  Thầy bị u ác tính giai đoạn ba.

-  Thầy đã điều trị hóa chất chưa?

-  Chưa, thầy không thích điều trị theo phương pháp đó.

 

Và cô hỏi:

-  Thầy trị bằng cách gì?

-  Thầy đang trị về Đông y bằng thuốc Nam và thuốc Bắc.

Cô vừa soi vừa nói:

-  Ung thư này không dễ trị lắm đâu! Thầy nên vô hóa trị đi! Nó đã làm nhiều người chết. Tuy con soi không thấy khối u nào nhưng nó có thể tái phát bất cứ khi nào không hay.

Mình mỉm cười! Sau hai tháng rưỡi điều trị, xét nghiệm không tìm thấy khối u nào hết. Đó là một tin mừng!

 

Người Phỏng Vấn: Tức là nó không tái phát trong hai tháng rưỡi. Theo thầy, mình phải tiếp tục chữa trị, phòng ngừa bằng cách nào? Thầy có phương pháp gì chia sẻ với chúng con không ?

Thầy Pháp Đăng: Thật sự, mình cũng không tin lắm vào các bác sĩ. Có thể có năm hay sáu bác sĩ toàn là trưởng khoa, phó khoa hội chẩn. Họ nói: “Đây là ung thư ác tính giai đoạn thứ ba. Giai đoạn thứ tư là giai đoạn cuối.” Mình cũng không tin lắm. Có thể họ lầm, có thể đây chỉ là một khối u thường thôi, không phải là u nhảy. Đó là cách suy nghĩ và chiêm nghiệm của mình.

Nếu nó thật sự là u ác thì trong mười mấy hai chục năm tu tập đã làm cho cái u ấy đứng yên một chỗ. Có thể do Bụt, Tổ, ông bà tổ tiên gia hộ nên cái u đó đứng yên trong thân thể khá lâu. Bác sĩ Tôn Thất Cầu nói: “Nó to như vậy thì tệ lắm đã có mặt trong cơ thể thầy mười năm rồi. Nó ăn máu, hút hồng huyết cầu của cơ thể.”

Cắt đứt cái u đi thì nó có thể không còn chân nữa. Mình có niềm tin là đã lành bệnh hẳn. Niềm tin lành bệnh này giúp mình không cần phải băn khoăn với nó mà chỉ sống vui, điều dưỡng và ngăn ngừa sự tái phát.

 

Người Phỏng Vấn: Con nghe nói trong vòng ba đến sáu tháng thầy sẽ đi thử nghiệm có phải không?

Thầy Pháp Đăng: Đúng như vậy!

 

Bệnh tật là món quà

 

Người Phỏng Vấn: Con chúc thầy tiếp tục sống vui, sống khỏe để phụng sự cho tăng thân. Thầy là tấm gương sáng cho chúng con đi theo. Nếu chúng con lỡ gặp phải khó khăn, bệnh tật gì thì thầy có muốn chia sẻ gì thêm không ạ?

Thầy Pháp Đăng: Thưa đại chúng! Mình xin nói một điều cuối là khi gặp bệnh tật thì bạn đừng sợ hãi, đừng tuyệt vọng. Hãy xem đây là một ân sủng, một món quà mà cuộc đời tặng cho bạn để bạn sống sâu sắc những giây phút còn lại. Nếu bệnh tật quyết định bạn chỉ còn có một năm nữa hay ít hơn thì nó vẫn là một món quà quý. Quan trọng là bạn biết sống vui và hạnh phúc. Có khi từ giai đoạn chỉ còn một năm, bạn có thể sống thọ dài hơn. Hãy có tự tin và niềm vui sống đi bạn!

Cơ thể chỉ là một phần nhỏ của sự sống, tâm thức mới mạnh mẽ và vĩ đại hơn nhiều. Cái tâm có thể chuyển được tình trạng của cơ thể. Bệnh tật không thể nào tránh được, có khi do nghiệp lực nhưng có khi do các chất độc từ thức ăn thức uống tạo ra. Quan trọng là bạn biết chấp nhận nó, xem nó như một món quà mà đừng lo lắng sợ hãi. Chính cái lo sợ làm cho bạn chết sớm. Bao nhiêu người chết đều do lo sợ, không chấp nhận bệnh tật mà cứ suy nghĩ tiêu cực: Cái bệnh này chắc chắn không thể nào trị lành được.

Tất cả các bệnh tật gì trong thân thể và nỗi khổ đau gì trong tâm hồn đều có thể trị lành. Bạn phải có niềm tin như vậy. Bạn luôn nói rõ là bệnh này có thể trị được. Trị bằng nhiều cách nhưng cái tâm là mạnh nhất. Sức mạnh của tâm có thể thay đổi tất cả những tế bào trong cơ thể.

Thời gian điều trị vừa qua, ai cũng nghĩ là hai vị lương y đó đã trị lành cho mình, nhưng vẫn có những người khác uống thuốc với hai lương y ấy vẫn không vượt qua được. Vậy, bạn phải tin vào sự tu tập, niềm vui, lòng tự tin. Niềm tin là phương pháp trị liệu cao nhất. Tin rằng bạn sẽ lành bệnh.

Cảm ơn thầy Pháp Lữ đã cho Pháp Đăng cơ hội chia sẻ với mọi người.

 

Theo Làng Mai

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha