Thầy Pháp Đăng chữa khỏi bệnh Ung thư Đại tràng bằng chánh niệm

Khi mắc bệnh ung thư, phần lớn mọi người rơi vào tâm trạng sợ hải, phiền muộn lo lắng bởi như mang trên mình một bản án tử hình. Thế nhưng với thầy Chân Pháp Đăng thì không. Là người con của Phật, thầy tin tưởng vào phương pháp chánh niệm tin tưởng vào phép nhiệm màu của Bụt nên không hề lo lắng mà vui vẻ đón nhận. Và bằng nỗ lực kiên trì với phương pháp chánh niệm, thầy đã chữa khỏi được căn bệnh ung thư đại tràng của mình.

Ngày đăng: 29-11-2014

4,765 lượt xem

 

Thầy Chân Pháp Đăng chữa khỏi bệnh ung thư đại tràng

Thầy Pháp Đăng khi vừa khỏi bệnh tại Pháp

 

Thầy Chân Pháp Đăng

-  Sinh năm 1964

-  Quê Quán tại Thuận An - Huế

-  Gia đình định cư tại Mỹ và tu học tại Làng Mai (Pháp)

 

Khi mắc bệnh ung thư, phần lớn mọi người rơi vào tâm trạng sợ hải, phiền muộn lo lắng bởi như mang trên mình một bản án tử hình. Thế nhưng với thầy Chân Pháp Đăng thì không. Là người con của Phật, thầy tin tưởng vào phương pháp chánh niệm tin tưởng vào phép nhiệm màu của Bụt nên không hề lo lắng mà vui vẻ đón nhận. Và bằng nỗ lực kiên trì với phương pháp chánh niệm, thầy đã chữa khỏi được căn bệnh ung thư đại tràng của mình.

 

Câu chuyện chữa khỏi bệnh ung thư Đại tràng của Thầy Chân Pháp Đăng bằng phương pháp thiền định gây một cú sốc lớn đối với nền y học hiện đại tại nước Mỹ. Chỉ bằng các hoàn toàn theo cách tự nhiên như chánh niệm, thiện định, sống lạc quan, yêu thương…  thầy đã chữa khỏi căn bệnh ung thư của mình.

 

Quá trình chiến thắng bệnh ung thư đại tràng

 

Trước khi phát hiện ung thư đại tràng, thầy liên tục chịu những cơn đau nhưng thầy vẫn vui vẻ không chút lo lăng. Thầy vẫn sinh hoạt và thường xuyên đi giảng khắp nơi. Thỉnh thoảng thầy vẫn về giảng tại Chùa Từ Hiếu (Huế).Khi thầy về Việt Nam thăm gia đình, cơn đau trở nên dữ dội. Khi khám tại bệnh viện Trung Ương Huế. Họ khám cho thuốc uống nhưng bệnh không khỏi mà ngày càng tăng. Cuối cùng, do may mắn có quen biết Bác Sĩ Tôn Thất Cầu nên được hướng dẫn và giúp đỡ để khám. Kết quả phát hiện một khối u lớn ở ruột già. Khối u to bằng quả trứng vịt. Thời gian đó, thầy phải nhịn ăn và chịu nhiều đau đớn. Sức khỏe giảm sút trầm trọng.

 

Thầy Chân Pháp Đăng chữa khỏi bệnh ung thư đại tràng

Mặc dù đang mang bệnh nhưng thầy vẫn thường đi giảng

 

Các bác sĩ yêu cầu phẩu thuật ngay nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Sau phẩu thuật, các bác sĩ đề nghị phải hóa trị để triệt tiêu những tế bào còn lại vì một số đã đi vào máu. Nếu trễ, những tế bào có thể đột phát một cách dữ dội gây nguye hiểm đến sự sống. Thầy tin Bác sĩ nhưng thầy bảo thầy tin ở Bụt hơn. Thầy quyết định không thực hiện hóa trị dù các bác sĩ thuyết phục thế nào.

Là con của Phật nên thầy rất tin vào nhân quả luân hồi, thầy bảo: “Sống chết đều có số mạng do nghiệp lực chi phối. Nếu nghiệp mình phải chết sớm thì làm gì cũng chết. Sống thêm nữa tháng tôi cũng cảm thấy hạnh phúc rồi"

 

Thầy bảo: “Tôi không tin nhiều vào phương pháp hóa trị. Lí do là tôi cũng có có nghiên cứu về các loại hóa chất. Chất cytotoxin nhắm tới tiêu diệt tế bào ung thư nhưng cũng đồng thời tiêu diệt cả tế bào thường nên cũng gây nguy hiểm đến tính mạng. Tôi có linh cảm, nếu điều trị theo phương pháp hóa chất tôi sẽ không vượt qua nguy hiểm.

 

“Hơn nữa, sức khỏe của tôi quá yếu, cơ thể sẽ không chịu được việc điều trị bằng các phương pháp của Tây Y. Tôi biết cơ thể tôi cần nghỉ ngơi. Tôi tin vào khả năng trị liệu của cơ thể. Vì vậy tôi quyết định trở về Làng Mai (Pháp) nương tựa vào thiền sư Thích Nhất Hạnh, nương tựa vào Phật Pháp và áp dụng phương pháp thiền định và ăn cơm dạo lức theo phương pháp thực dưỡng Osawa để điều trị"

 

Trong thời gian còn ở Việt Nam, thầy được lương y Long ở quận 8 bốc cho các bài thuốc gồm các loại dược thảo để bồi bổ và điều trị bệnh và được lương y Nguyễn Thị Ánh dùng phương pháp xoa các huyệt đạo để thuốc đưa tới các nơi trong cơ thể.

 

Khi trở về Pháp, thầy bắt tay vào tu tập quyết tâm chiến thắng bàn tay của tử thần. Mỗi ngày thầy thiền hành (đi bộ) đều đặn 2 giờ vào sáng và chiều. Và thầy ngồi thiền nhiều lần trong ngày tập trung vào phương pháp thở sâu và thiền định. Mỗi tối, tại chùa, thầy tụng kinh Tịnh Độ, kinh Pháp Hoa, kinh Sám Hối… Thầy bảo quan trọng nhất là tâm. Để tâm tĩnh lặng mới có khả năng chữa được bệnh. Nếu lo sợ nhiều sẽ ảnh hưởng đến cơ thể làm tổn hao năng lượng. Mà năng lượng rất quan trọng vì nó giúp tăng cường hay giảm bớt hệ miễn dịch, sức đề kháng. Nếu mất nhiều năng lượng, tế bào ung thư sẽ tấn công trở lại.

 

Kết hợp thức ăn lành mạnh

Sau mấy ngày thực tập thiền định, sức khỏe của thầy bắt đầu phục hồi. Thời gian đầu thầy ăn cháo loãng, sau đó từ từ ăn cháo đặc rồi dần dần chuyển sang ăn cơm gạo lứt và muối vừng theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa của người Nhật. Thầy bảo món nào lành mạnh thì thầy ăn. Các món như luộc, cớm gạo lức, nước canh thì thầy ăn và rất hạn chế dầu mỡ. Các món thầy ăn chủ yếu là rau củ, hoa quả tươi.

 

Cứ thế liên tục 3 tháng sau khi đi xét nghiệm lại máu. Các chỉ số trong màu đều tốt. Thầy yêu cầu làm nội soi thì BS thắc mắc “Thầy bị gì mà nội soi” “Thầy bị ung thư đại tràng gia đoạn cuối” “Thầy đã hóa trị, xạ trị gì chưa?” “Chưa, thầy không thích dùng phương pháp đó. Thầy điều trị bằng phương pháp thiền định và chánh niệm”. Các Bác sĩ rất ngạc nhiên “Nhưng thầy nên vô hóa trị đi. Giờ thì nội soi, con chưa thấy khối u nhưng nó có thể tái phát bất cứ lúc nào. Nó đã làm nhiều người chết rồi đó” Các bác sĩ nói còn thầy chỉ mĩm cười.

 

Ba năm sau, ngày 12/09/2013 tại buổi gặp gỡ giao lưu với các giáo sư đầu ngành Y Khoa tại Đại Học Harvard (Mỹ) với làn da hồng hào, giọng nói chắc nịch thầy đã chia sẻ bí quyết chiến thắng căn bệnh ung thư đại tràng trong sự ngạc nhiên của mọi người.

 

 

Thầy Chân Pháp Đăng chữa khỏi bệnh ung thư đại tràng

Hình chụp lưu niệm trong buổi chia sẻ của thầy nhân dịp chuyến về Việt Nam 6/2014

 
“Sau hơn hai mươi năm tu học, tôi tin tưởng Bụt và pháp môn của Bụt do thầy tôi, thiền sư Thích Nhất Hạnh trao truyền. Cho nên, khi bác sĩ nói rằng: Tôi bị ung thư giai đoạn cuối, tôi không hề hoảng sợ. Tôi tin các bác sĩ nhưng tôi tin ở giáo lý của Bụt nhiều hơn, nghĩa là sống chết đều do nghiệp, xin thêm một ngày cũng không được thì hơi đâu mà lo lắng. Sống chết chỉ là việc thay áo cũ thành áo mới, đổi xác trà cũ thành trà mới. Tôi dùng năng lượng chánh niệm để sống vui vui trong lúc điều trị. Vì thế tôi vui tươi, cười nói, ca hát suốt ngày và trở nên yêu đời hơn bao giờ hết. Bây giờ ở Pháp, tôi đi bộ mỗi ngày hơn tám cây số. Tôi làm việc suốt ngày không thấy mệt. Người béo tốt, hồng hào hơn xưa. Vừa rồi, tôi đi xét nghiệm lại, sau 3 năm, bác sĩ không phát hiện bất cứ khối u nào hết. Tôi luôn sống trong ý thức sáng tỏ là cơ thể có khả năng tự trị liệu bằng thiền định và chánh niệm. 

 

Khi hỏi về điều mà thầy muốn nhắn nhủ gì với những người bệnh ung thư. Thầy chia sẻ: “Thưa đại chúng! Nếu khi đã mắc bệnh tật thì bạn đừng nên sợ hãi và tuyệt vọng. Hãy xem như đó là một món quà mà cuộc đời đã ban tặng. Bạn hãy sống vui và sống hạnh phúc. Bệnh tật không thể nào tránh được, có khi do nghiệp nhưng có khi do điều kiện chất độc từ thức ăn, môi trường. Quan trọng là bạn biết chấp nhận nó. Nếu lo lắng sợ hãi sẽ làm cho bạn chết sớm hơn. 

 

Hơn nữa, nếu tâm thanh tịnh vững bền có thể chuyển được bệnh tật. Tất cả các bệnh tật gì trong thân thể và nỗi khổ đau gì trong tâm hồn đều có thể trị lành. Bạn phải có niềm tin như vậy. Bạn luôn nói rõ là bệnh này có thể trị được. Trị bằng nhiều cách nhưng cái tâm là mạnh nhất. Sức mạnh của tâm có thể thay đổi tất cả những tế bào trong cơ thể. Bạn phải tin vào sự tu tập, niềm vui, lòng tự tin. Niềm tin là phương pháp trị liệu cao nhất. Tin rằng bạn sẽ lành bệnh. 

 

 

Sách "Trị liệu Ung thư bằng Chánh niệm"

Tháng 6/2014 thầy về Việt Nam giao lưu với các bạn trẻ, nhân dịp thầy ra mắt cuốn sách "Trị liệu Ung thư bằng Chánh niệm". Cuốn sách chia sẻ lại hành trình trị liệu thành công căn bệnh ung thư đại tràng mà thầy không sử dụng bằng các phương pháp hóa trị xạ trị. Qua đó thầy cũng muốn nhắn gởi đến mọi người hãy lạc quan bình tĩnh đối diện với bệnh tật và sống chánh niệm.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha