Chữa khỏi ung thư đại trực tràng bằng phương pháp thực dưỡng Ohsawa

Chỉ với chế độ ăn đơn giản là gạo lức và muối mè theo công thức số 7 trong phương pháp thực dưỡng Ohsawa đã có nhiều trường hợp chữa khỏi ung thư đại trực tràng thành công và hiệu quả.

Ngày đăng: 29-06-2017

694 lượt xem

 

Chữa khỏi ung thư đại trực tràng bằng phương pháp thực dưỡng Ohsawa

Chỉ với chế độ ăn đơn giản là gạo lức và muối mè theo công thức số 7 trong phương pháp thực dưỡng Ohsawa đã có nhiều trường hợp chữa khỏi ung thư đại trực tràng thành công và hiệu quả. Không những đem lại sức khỏe tốt cho người bệnh, phương pháp thực dưỡng Ohsawa còn giúp tâm trí được thanh tịnh, an lac.

 

Vài nét về Phương pháp thực dưỡng Ohsawa:

Phương pháp thực dưỡng Ohsawa do giáo sư OHSAWA, một nhà y triết lỗi lạc người Nhật đề xướng và truyền bá từ đầu thế kỷ 20. Phương pháp này được tổ chức WHO công nhận là phương pháp ăn uống giúp khỏe mạnh và chữa nhiều bệnh.

Phương pháp thực dưỡng Ohsawa giúp điều chỉnh lại cách ăn uống dưỡng sinh đúng đắn để cơ thể tái lập lại trạng thái căn bằng. Qui tắc của phương pháp này là “Ăn uống theo căn bằng Âm Dương”.

 

                                  

Ăn uống theo cân bằng âm dương

 

Ăn uống quân bình Âm – Dương:

Thực dưỡng phân chia thành hai loại bệnh âm và bệnh dương. Thực phẩm âm giúp con người trở nên điềm tĩnh, mềm mỏng, nhưng cực âm sẽ khiến mọi hoạt động của tế bào trở nên trì trệ, người ta trở nên nhu nhược, yếu đuối. Thực phẩm dương giúp con người trở nên mạnh mẽ và quyết đoán, nhưng cực dương sẽ khiến cho họ trở nên bảo thủ, luôn căng thẳng, bức bối. Do sự rối loạn trong việc tiêu thụ các thực phẩm cực dương và cực âm mà cơ thể con người bị bệnh tật. Hạt gạo lức được coi là thực phẩm quân bình, là nền tảng của sức khỏe.

 

10 công thức trong phương pháp thực dưỡng Ohsawa:

Công thức

Gạo lứt

Rau củ

Canh súp

Thịt

Rau sống, Trái cây

Tráng miệng (món ngọt)

Nước

7

100%

-

-

-

-

-

Uống một lượng đủ để không khát (0,75 lit)

6

90%

10%

-

-

-

-

5

80%

20%

-

-

-

-

4

70%

20%

10%

-

-

-

3

60%

30%

10%

-

-

-

2

50%

30%

10%

10%

-

-

1

40%

30%

10%

20%

-

-

-1

30%

30%

20%

10%

-

-

-2

20%

30%

10%

25%

10%

5%

 

-3

10%

30%

10%

30%

15%

5%

 

Trong 10 công thức trên công thức 7 gồm gạo lức và muối mè ( có thể kết hợp chút gia vị như tương, bơ mè, bột rong biển) là có tác dụng mạnh nhất và thường áp dụng để tạo nên nền tảng cải thiện sức khỏe tâm sinh lý người bệnh.

 

7 điều KHÔNG DÙNG trong thực dưỡng Ohsawa:

                     1. Không làm chín thực phẩm bằng sóng điện từ.

                     2. Không sử dụng bất kỳ phụ gia hóa học nào, như: chất bảo quản, chất điều vị, bột ngọt, bột nêm, gia vị tổng hợp, hương vị nhân tạo, chất tạo màu…

                     3.  Không dùng thực phẩm chế biến làm thay đổi phẩm chất, hình dạng, tính vật lý khác quá xa so với tự nhiên ban đầu; nói cách khác, không dùng thực phẩm tinh chế và siêu tinh chế.

                     4.  Không dùng thực phẩm nuôi trồng bằng hóa chất gây hại (như phân hóa học, thuốc trừ sâu, chất kích thích tăng trưởng, thuốc diệt cỏ,…)

                     5.  Không dùng thực phẩm trái mùa, lai tạo trái tự nhiên và biến đổi gen.

                     6.  Không dùng thực phẩm quá xa nơi ăn chốn ở, xa hơn bán kính 60km

                     7.  Không dùng sản phẩm nuôi trồng, chế biến và sản xuất bằng công nghiệp quy mô lớn.

 

Sau đây, là một câu chuyện có thật của anh Lê Văn Khả (55 tuổi- Lagi- Hàm Tân- Bình Thuận) chữa ung thư đại tràng bằng phương pháp ăn gạo lức muối mè.

Trước đây, cân nặng của anh tới 70kg, tướng người to, khỏe nhưng đến tháng 6/ 2013, anh cảm thấy đau vùng bụng. Anh đi khám tại tuyến huyện, uống thuốc mấy ngày nhưng không hết. Anh chuyển vào khám tại Bệnh viện Đại học Y dược. Kết quả kết luận anh bị ung thư trực đại tràng với khối u nằm cách hậu môn 10cm. Bác sĩ khuyên anh nên hóa trị rồi xạ trị nhưng vì điều kiện kinh tế khó khăn nên anh từ chối. Sau đó, anh được người quen giới thiệu đến thầy Thích Tuệ Hải, nhờ thầy hướng dẫn, cùng với sự kiên trì áp dụng ăn gạo lứt muối mè. 49 ngày đầu, anh rất mệt mỏi và khó chịu. Rồi đến 3 tháng 10 ngày, anh đi kiểm tra và bác sĩ kết luận anh không còn dấu hiệu nào của bệnh ung thư nữa.

Với cách ăn uống đơn giản bằng cách ăn gạo lứt với muối mè của phương thức thực dưỡng Ohsawa. Điều kì diệu đã xuất hiện, khi có nhiều trường hợp ung thư đại trực thành công và hiệu quả. Bên cạnh, cách ăn đơn giản người bệnh phải nỗ lực, kiên trì và phải có quyết tâm cao thì hiệu quả thành công sẽ cao và đạt dễ dàng hơn.

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha