Trị liệu tâm linh giúp chữa khỏi ung thư đại trực tràng

Trong khi nhiều người đau đớn vì tác dụng phụ của hóa xạ trị trong trị liệu liệu ung thư thì có rất nhiều người chữa trị khỏi ung thư thành công bằng các liệu pháp tự nhiên. Trong đó một liệu pháp trị liệu ung thư bằng Tâm Linh đơn giản đã giúp nhiều người chiến thắng bệnh. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp trị liệu này.

Ngày đăng: 27-06-2017

868 lượt xem

 

Trị liệu tâm linh giúp chữa khỏi ung thư đại - trực tràng

 

Khi mắc bệnh ung thư phần lớn người bệnh thường rơi vào trạng thái lo lắng, sợ hãi và xuất hiện nhiều suy nghĩ tiêu cực. Đa số, người bệnh cho rằng ung thư là một căn bệnh “vô phương cứu chữa”, mắc phải căn bệnh này bản thân đang mang một “bản án tử hình”. Khi đó, bác sĩ như một “vị cứu tinh” mà người bệnh khăng khăng chỉ có “vị cứu tinh” này mới giúp mình thoát khỏi bản án tử hình đó. Thế rồi, người bệnh tiến hành phẫu thuật, hóa trị rồi xạ trị, rồi lại tái phát. Phải nhiều lần như thế, nhiều lần dày vò chính bản thân, khiến bản thân “chết dần chết mòn” trong đau đớn bằng những hóa chất vô cùng “độc hại”. Nhưng ít ai biết được rằng, ung thư có thể chữa khỏi bằng nhiều phương pháp thay thế tự nhiên không dùng hóa trị độc hại mà trong đó Trị liệu tâm linh nằm trong số đó.

Nếu bạn tìm kiếm trên Internet bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin về các phương pháp trị liệu tự nhiên. Cụ thể gồm các phương pháp

-  Chữa ung thư bằng Diện Chẩn

-  Chữa ung thư bằng chế độ dinh dưỡng (phương pháp Gerson, Lorraine Day..)

-  Chữa ung thư bằng thực dưỡng Ohsawa

-  Chữa ung thư bằng Thiền, Niệm Phật, Cầu nguyện

-  Và nhiều phương pháp khác

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chia sẻ những hiểu biết về trị liệu ung thư bằng Tâm Linh như Thiền, Niệm Phật, Cầu nguyện Chúa… cùng với những câu chuyện chữa khỏi ung thư trực- đại tràng nhờ trị liệu tâm linh sẽ giúp người bệnh hiểu rõ hơn về nguồn gốc sâu sa của bệnh và giúp người bệnh “tự chữa” cho chính bản thân mình.

 

Bệnh do tâm sinh

Khi chữa bệnh, hầu hết các chuyên gia y tế, các chuyên viên chăm sóc sức khỏe chỉ xử lý các khía cạnh vật chất của bệnh mà ít ai quan tâm đến nguồn gốc sâu xa của căn bệnh và chính người bệnh cũng không để ý đến sự thay đổi về lối sống, suy nghĩ và hành vi của bản thân mình. Trong một bài phỏng vấn Đại đức Thích Nguyên Hạnh- Nguyên Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng Viện Nghiên cứu Phật Học Việt Nam chứng minh rằng: “Tất cả những người bệnh xuất phát bệnh do tâm làm gốc”. Vì vậy, nên chữa trị cho cả thân và cả tâm bằng phương pháp trị liệu tâm linh như niệm Phật, tin vào Phật Pháp.

 

Thân bệnh và Tâm bệnh:

Thân bệnh xuất phát từ các nguyên nhân  -  Do thói quen ăn uống thừa đạm, chất béo, thiếu Vitamin, khoáng chất làm mất cân đối trong cơ thể.

-  Do những thói quen sinh hoạt sai lầm.

-  Do thức ăn nhiễm độc: thức ăn sử dụng nhiều chất kích thích, chất tăng trưởng, thức uống chứa nhiều chất bảo quản, phụ gia độc hại…

-  Do môi trường ô nhiễm.

Tâm bệnh xuất phát từ những nguyên nhân tiềm ẩn bên trong mà ít ai để ý

- Cảm giác không hài lòng, không vị tha, ích kỷ hơn thua luôn tồn tại trong mỗi con người.

- Tổn thương tâm lý, suy sụp kéo dài, dồn nén lâu ngày dần dần tích lũy trong cơ thể rồi đến lúc sinh bệnh.

 

Tâm lý ảnh hưởng nhiều đến quá trình trị bệnh và quyết định hiệu quả chữa bệnh

Chúng ta dễ dàng nhận thấy những người vui vẻ, cởi mở, hoạt bát thì họ có sức khỏe tốt hơn, ít bệnh tật hơn, chất lượng cuộc sống tốt hơn. Ngược lại, những người hay lo lắng, u sầu, cáu gắt, ganh ghét, sân hận… họ dễ bị mắc bệnh hơn nguyên dân là do khi tâm lý lo lắng, căng thẳng, áp lực sẽ khiến cho hệ miễn dịch bị suy yếu nên khả năng chống chọi bệnh rất kém và điều trị trở nên mất công hiệu.

Theo một nghiên cứu của Viện nghiên cứu Ung thư Quốc Gia của Mỹ cho thấy:  Các chuyên gia có thể đoán được 100% khả năng người bệnh đó có thể chiến thắng được căn bệnh ung thư hay không. Họ không căn cứ vào kích thước khối u lớn hay nhỏ, nằm ở vị trí, giai đoạn nào, cũng không căn cứ vào kết quả xét nghiệm, vào số liệu máu như thế nào mà chỉ tập trung vào “tâm trí” người bệnh.

Nhưng rất khó để có thể khuyên người bệnh lạc quan, vui tươi… vì khi mắc phải căn bệnh khiến người bệnh ăn không ngon, ngủ không yên, suy nghĩ tiêu cực cùng với những áp lực thì không tài nào người bệnh có thể lạc quan, vui tươi. Chính vì thế, người bệnh cần được hỗ trợ với những phương pháp khác nhau để chữa trị tâm lý, chữa trị tâm linh.

 

Đã có rất nhiều câu chuyện chữa ung thư trực- đại tràng bằng trị liệu tâm linh (Chánh niệm và niệm Phật). Câu chuyện của thầy Chân Pháp Đăng và sư cô Quảng Phước là một trong những câu chuyện chứng minh cho sự thành công của phương pháp trị liệu này.

Câu chuyện về thầy Chân Pháp Đăng SN 1964, tại Thuận An- Huế, chữa ung thư đại tràng bằng Chánh niệm.                                

Hình ảnh thầy Chân Pháp Đăng trong câu chuyện

Trước khi phát hiện ung thư đại tràng, thầy liên tục chịu những cơn đau dày vò, nhưng vì là một người con của Phật nên thầy vẫn vui tươi, lạc quan và vấn thường xuyên đi giảng kháp nơi. Khoảng một thời gian, khi cơn đau trở nên dữ dội thầy có tìm đến bác sĩ, kết quả kết luận thầy bị ung thư đại tràng với khối u ở ruột to bằng trứng vịt. Thời gian đó, sức khỏe thầy giảm sút trầm trọng, ăn uống khó khăn. Thầy tiến hành phẫu thuật theo lời khuyên của bác sĩ, nhưng rồi sau phẫu thuật, một số tế bào đã đi vào máu bác sĩ lại khuyên thầy nên thực hiện hóa trị. Thầy tin bác sĩ nhưng thầy tin vào nhân quả nhà Phật hơn. Thế rồi thầy từ chối hóa trị, thầy được lương y Long ở quận 8 bỗ cho các bài thuốc gồm các loại thảo dược và được lương y Nguyễn Thị Ánh dùng phương pháp xoa bóp huyệt đạo để thuốc đưa tới các nơi trong cơ thể. Khi trở về Pháp, thầy bắt tay vào tu tập, mỗi ngày thầy ngồi thiền và tụng kinh Tịnh Độ, kinh Pháp Hoa… Sau 3 tháng, thầy đến bệnh viện xét nghiệm lại máu kết quả chỉ số trong máu đều tốt. Ba năm sau, thầy xét nghiệm lại và thật bất ngờ bác sĩ khoogn phát hiện bất cứ khối u nào hết. Thầy vẫn khỏe mạnh, luôn chia sẻ những bí quyết trong những cuộc gặp gỡ, giao lưu. Thầy có ra mắt cuốn ách “Trị liệu ung thư bằng Chánh niệm”, mọi người có thể tìm đọc.

 

Câu chuyện về Sư cô Quảng Phước chữa ung thư trực- đại tràng nhờ Niệm Phật

 

Sư cô Quảng Phước (nhân vật trong câu chuyện) đang  chia sẻ câu chuyện của mình

Sư cô Quảng Phước quy y xuất gia tại Chùa Sư Bà Hải Triều Âm, Đà Lạt. Cô xin được xuất chúng vì bản thân mang nhiều căn bệnh và được chị nuôi của mình là tỳ kheo Tịnh Hương đưa xuống Tịnh thất Bửu Thành, Vũng Tàu để dưỡng bệnh.  Ban đầu, căn bệnh của cô chỉ có chịu chứng đau bụng, đại tiện, tiểu tiện khó khăn nhưng dần dần bệnh chuyển nặng hơn. Được sự dìu dắt của tỳ kheo Tịnh Hương, sư cô khám chữa bệnh tại nhiều bệnh viện như: Bệnh viện Ung Bướu, bệnh viện Chợ Rẫy… bác sĩ chẩn đoán cô có khối u ác tính và tế bào đã di căn khắp bao tử và đường ruột rồi lan ra khắp cơ thể không thể chữa trị được nữa. Sư cô chỉ trông chờ vào tha lực của chư Phật. Rồi một đêm, tình hình bệnh của sư cô trở nên nguy kịch, sư cô được thầy Thích Giác Nhàn trụ trì tịnh thất Quan Âm, Bảo Lộc cùng hàng trăm người trợ niệm tại tịnh thất Quan Âm. Trong thời gian trợ niệm, sư thầy đều cho đẹ tử mua cá, chim chóc về phóng sinh. Ngày 22 tháng 07 nắm 2009 (nhằm ngày 1 tháng 6 năm Kỷ Sửu AL), Thầy đã làm một phóng sự chia sẻ về buổi trợ niệm sự vãng snah của Sư cô Quảng Phước để lưu lại sự kiện. Cuộc trợ niệm kéo dài 20 ngày thì sư cô bắt đầu ăn được cháo loãng, đi đứng được. Đến ngày thứ 21, dù sức khỏe chưa hoàn toàn bình phục nhưng xem như cô đã chiến thắng bệnh tật. Sau 2 tháng, sư cô đến bệnh viện kiểm tra, thật kì diệu mọi xét nghiệm đều cho kết quả bình thường. Khi thoát khỏi căn bệnh quái ác, sư cô vẫn tiếp tục chuyên trì tụng niệm và câu chuyện của cô đã giúp được nhiều người tiếp cận với Phật Pháp và hiểu được sự màu nhiệm của việc tụng kinh niệm Phật.

 

Chỉ với phương pháp đơn giản bằng cách niệm Phật, Cầu nguyện hay Ngồi thiền đã đem lại kết quả mà bất cứ ai cũng ngạc nhiên và kì diệu. Chỉ cần tâm trí tịnh tâm, tinh thần thoải mái, lạc quan, vui tươi thì căn bệnh ung thư sẽ trở thành một phần nhẹ nhàng mà người bệnh không phải gây áp lực cho cơ thể, “hành hạ” bản thân mệt mỏi vì căn bệnh này.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha