Phương pháp chữa bệnh ung thư vú

Ung thư vú đang là mối đe dọa với các chị em phụ nữ nhưng đó sẽ không còn là điều đáng lo ngại nữa khi khoa học y khoa ngày nay đang ngày càng từng bước phát triển với những phương pháp điều trị tốt nhất cho người bệnh ung thư vú.

Ngày đăng: 15-06-2016

599 lượt xem

 

Phương pháp chữa bệnh ung thư vú

 

Ung thư vú là căn bệnh phổ biến hiện nay. Căn bệnh này xuất hiện chủ yếu ở các chị em phụ nữ, không chỉ phụ nữ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Với nhịp sống hiện đại ngày nay ung thư vú sẽ làm mất đi sự tự tin, tinh thần suy giảm kéo theo sự giảm sút về sức khỏe của các chị em. Nhưng nhờ vào sự phát triển vượt bậc của xã hội ngày nay thì các phương pháp chữa trị ung thư vú không còn là vấn đề đáng lo ngại. Sau đây là các phương pháp điều trị ung thư vú phổ biến, tùy vào từng trường hợp của người bệnh mà áp dụng phương pháp phù hợp.

 

Ung thư tại chỗ

Carcinoma ống tại chỗ: Điều trị chủ yếu là đoạn nhũ có tỷ lệ khỏi bệnh là 98-99% với 1-2% trường hợp tái phát. Điều trị bảo tồn vú đang là hướng đi mới, chỉ mổ lấy bướu cùng với xạ trị hỗ trợ cũng khá hiệu quả, với tỷ lệ tái phát là 7-13%.

Carcinoma tiểu thuỳ tại chỗ: bệnh nhân thường được theo dõi sát có thể kết hợp với hóa trị phòng ngừa  và làm giảm các yếu tố nguy cơ. Phẫu thuật chỉ áp dụng cho một số ít bệnh nhân.

 

Phẫu thuật

Phẫu thuật dường như là phương pháp có sự lựa chọn chiếm tỷ lệ lên đến 90% của các bệnh nhân. Mục đích của việc phẫu thuật là cắt bỏ đi các khối u và tiêu diệt đi các tế bào ung thu vú. Với những trường hợp khối u nhỏ và không di căn, người bệnh có thể được các bác sĩ đề nghị phương pháp phẫu thuật bảo toàn tuyến vú – chỉ cắt bỏ đi khối u mà không làm ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ của ngực. Nhưng với trường hợp bệnh nhân có khối u lớn và khả năng di căn cao thì khả năng lớn phải áp dụng cách cắt bỏ toàn bộ vú để ngăn chặn hẳn sự phát triển và di căn của khối u.

 

Hóa trị là dùng thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư vú mà có thể đã di căn sang các vùng khác. Hóa trị liệu không chỉ điều trị ở vùng bị ung thư mà nó tác động lên toàn bộ cơ thể. Nó tiêu diệt sự phát triển nhanh chóng các tế bào ung thư vú cũng như các tế bào bình thường khác. Các tế bào bình thường sẽ phục hồi theo thời gian và sự tổn thương đến các tế bào bình thường khiến cho người bệnh có một số biểu hiện như buồn nôn, rụng tóc.

 

Xạ trị là dùng bức xạ có năng lượng lớn (tia X) chiếu trực tiếp vào khối u để triệt tiêu tế bào ung thư vú còn sót lại sau phẫu thuật. Xạ trị thường được đề nghị sau phẫu thuật bảo tồn vú và đôi khi cũng được đề nghị sau phẫu thuật cắt bỏ vú. Xạ trị chỉ được thực hiện trên khu vực cần được điều trị. Có các tác dụng phụ nhưng khong nhiều.

 

Liệu pháp miễn dịch là phương pháp rất tốt cho việc chữa trị đối với người bị bệnh ung thư vú. Y học hiện đại đã chứng minh được rằng một hệ miễn dịch khỏe mạnh là mấu chốt để đẩy lui, đánh bại ung thư. Liệu pháp miễn dịch hướng tới việc sử dụng hoạt chất hoặc một kĩ thuật nào đó để kích hoạt hệ miễn dịch hoạt động mạnh hơn, hiệu quả hơn nhằm tăng số lượng tế bào miễn dịch, tăng cường sức mạnh cho chúng tấn công và tiêu diệt các tế bào ung thư, ngăn chặn sư di căn và khống chế sự phát triển của cá tế bào ung thư vú.

 

Chữa trị ung thư vú theo phương pháp tự nhiên là cách được khá nhiều người quan tâm hiện nay vì đây là cách không dùng đến bất kì hóa chất nào hay gây tác dụng phụ gì cho người bệnh. Phương pháp này chữa trị bệnh ung thư vú qua việc thực hiện chế độ ăn uống nhiêm ngặt hằng ngày, sinh hoạt đúng cách. Sử dụng nguồn thuốc chính từ nguồn dinh dưỡng trong các bữa ăn, giúp phục hồi và tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn sự hính thành, phát triển của các khối u.

 

Diện chẩn hiện nay là phương pháp được rất nhiều người biết đến, không chỉ chữa được nhiều bệnh thông thường mà còn chữa được nhiều ca ung thư nặng như ung thư vú. Diện Chẩn là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc hay kim mà dùng các dụng cụ đặc thù (cây lăn, cây dò, ngải cứu..) lăn, day, ấn vào các huyệt  hay massage kích thích các cơ quan nội tạng tự tiết ra thuốc để tiêu viêm, tiêu độc, ngoài ra còn giúp lưu thông khí huyết, từ đó các dưỡng chất dễ dàng đi khắp nơi nuôi dưỡng cơ thể, các cơ quan dần được phục hồi, sức đề kháng được nâng cao, cơ thể được tái tạo lại, tăng cường sức mạnh chống lại các tế bào ung thư vú.

 

Có rất nhiều giải pháp cho việc điều trị bệnh ung thư vú nhưng tùy vào tình  trạng người bệnh chúng ta mới có cách điều trị phù hợp. Để biết thêm chi tiết người bệnh nên tìm gặp những người có chuyên môn để được tư vấn phương pháp điều trị thích hợp.

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha