Cách chữa Ung thư Tủy

Tủy là một phần quan trọng trong cơ thể, chạy dọc bên trong xương sống, trong xương chứa các dây thần kinh tạo liên hệ chặt chẽ giữa bộ não và các cơ quan trong cơ thể. Ung thư tủy hình thành do các u ác tính phát triển ở các vùng khác nhau trong tủy sống. Đây là một căn bệnh nguy hiểm vì mức độ phát triển nhanh và tử vong cao.

Ngày đăng: 02-08-2016

1,697 lượt xem

 

Điều trị ung thư tủy

Việc điều trị ung thư tủy ngày nay thường là điều trị ghép tủy. Bệnh nhân được nhận tủy từ những người thân trong gia đình như anh, chị em ruột hầu như là thành công. Hoặc có thể tự ghép thân, tức là lấy tế bào gốc của chính bản thân người bệnh. Rất nhiều cách điều trị mang lại thành công. Hiện nay ở Việt nam cũng có thể phẫu thuật thành công cách ghép tế bào gốc của người bị bênh.

Ngoài ra, cách chữa trị cơ bản ở VN là điều trị bằng hóa chất. Dễ gây cho người bệnh sự đau đớn và phục hồi kém, chi phí điều trị cao và thường mang lại hiệu quả thấp.

 

Điều trị bằng phương pháp tự nhiên không dùng thuốc

Bản thân cơ thể con người đã là một cỗ máy kì diệu, nó có thể tự sửa sai, tự chữa trị khi cơ thể gặp những vấn đề nào đó. Khi mắc bệnh, những cơ quan trong cơ thể không hoạt động đúng với chức năng của bản thân. Muốn điều trị bệnh hiệu quả, chúng ta chỉ cần điều chỉnh để các cơ quan thực hiện đúng chức năng của mình thông qua những sinh hoạt, ăn uống hằng ngày. Ngay cả ung thư cũng vậy. Mỗi người chúng ta có thể tự chữa khỏi ung thư tủy, sử dụng nguồn thuốc chính từ nguồn dinh dưỡng trong các bữa ăn, giúp phục hồi và tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn sự hính thành, phát triển của các khối u.

 

Diện chẩn – đây là tên gọi rút gọn của phương pháp Diện Chẩn – Điều khiển Liệu Pháp (Face diagnosis – Cybernetic Therapy – FACY).  Là một phương pháp phòng và trị bệnh mới của Việt Nam, ra đời vào đầu năm 1980 do nhà nghiên cứu y học dân tộc, GS TSKH Bùi Quốc Châu sáng tạo. Khác với Châm cứu, cần bắt mạch để biết bệnh và châm vào hệ kinh lạc để chữa bệnh. Diện Chẩn là phương pháp chẩn đoán và chữa bệnh qua da trên vùng mặt và toàn thân bằng cách tác động lên những điểm rất nhạy cảm (gọi là Sinh Huyệt) và vùng tương ứng với các bộ phận bị bệnh trên toàn thân được gọi là Đồ Hình Phản Chiếu.

 

 

Chế độ ăn uống nghiêm ngặt: Tùy vào từng thể trạng, giai đoạn bệnh và tình trạng sức khỏe mà có chế độ ăn uống và dinh dưỡng hợp lý. Tuy nhiên, tất cả đều dựa trên 5 nguyên tắc sau:

  • Thực phẩm không nuôi dưỡng tế bào ung thư như các loại thịt đỏ, đường, sữa, đậu nành.
  • Thực phẩm: An toàn, lành, nhẹ để cơ thể dễ hấp thu và ít tạo áp lực cho cơ thể.
  • Thực phẩm có tác dụng khống chế và tiêu diệt tế bào ung thư: Nghệ, sả, lá đu đủ, cây xạ đen, cây an xoa, tảo Nhật (Focoidan)
  • Bổ sung hàm lượng dinh dưỡng cao để .tăng cường hệ miễn dịch, tái lập lại cơ thể cân bằng.
  • Tuân theo nguyên tắc cân bằng Âm - Dương: Không ăn đồ ăn quá lạnh, quá chua. Ăn điều chỉnh theo cân bằng Âm Dương.

 

 

Tăng cường thải độc cơ thể (Café thụt giải độc): Đây là một phần rất quan trọng trong trị liệu ung thư của phương pháp của Tiến sĩ Gerson Max được áp dụng từ 1970. Thụt cà phê là chất khử độc mạnh mẽ, do có một số hợp chất tuyệt vời trong cà phê kích thích gan sản xuất glutathione S transferase, một chất hóa học được biết đến là giải độc bậc thầy trong cơ thể chúng ta. Khi cà phê được giữ lại trong ruột, đi qua thành ruột của bạn, thông qua các tĩnh mạch cửa gan. Tác dụng kích thích gan và túi mật hoạt động giúp tăng cường chức năng thải độc của gan. Ngoài thải độc, thụt café còn có tác dụng giúp thư giãn, cải thiện tinh thần, giúp ổn định giấc ngủ.

 

 

Tăng cường tập luyện, thay đổi thói quen sai lầm: Ít nhất người bệnh cần tập thể dục 30 phút trên ngày. Tùy thể trạng có thể chọn các môn như chạy bộ, yoga, … Thay đổi các thói quen ngủ đúng giờ, không uống nước lạnh, điều chỉnh thói quen ăn uống… và quan trọng là tăng cường luyện tập thở để tăng lượng khí oxi. Vì môi trường thiếu oxi sẽ tạo điều kiện cho tế bào ung thư phát triển.

 

 

Cải thiện đời sống tinh thần: Hãy buông bỏ những ưu phiền, lo lắng, những tham giận sân si. Thay vào đó, hãy giữ tinh thần lạc quan, vui tươi. Hãy học cách yêu thương, cởi mở tấm lòng. Hàng ngày làm những công việc có ích mang lại niềm vui cho người khác. Và tùy điều kiện, có thể tham gia các khóa thiền và không quên cầu nguyện.

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha