NHỮNG AI MẮC UNG THƯ - XIN THẬN TRỌNG HÓA TRỊ XẠ TRỊ

Những ai mắc ung thư, xin đừng hóa trị, xạ trị. Đó không phải là phương pháp trị liệu ung thư. Chính phương pháp trị liệu này đẩy người bệnh đến suy kiệt

Ngày đăng: 12-03-2018

729 lượt xem

 

NHỮNG AI MẮC UNG THƯ – XIN THẬN TRỌNG HÓA TRỊ XẠ TRỊ

 

Nếu bạn có người thân mắc phải ung thư trước hết xin các bạn hãy tìm hiểu kỹ các phương pháp điều trị, đặc biệt là trị liệu ung thư bằng phương pháp hóa trị hay xạ trị. Hiện nay, nhiều người chọn lựa tránh hóa, xị trị nhưng phần lớn rất nhiều người vẫn áp dụng phương pháp này. Nếu bạn đã từng chứng kiến hay từng trải qua giai đoạn hóa xạ trị. Bạn sẽ cảm nhận được. "Hóa trị thật khủng khiếp. Sống mà không bằng chết. Sống như cảnh sống địa ngục". Đó là lời của một cô bệnh nhân.

 

Mặc dù đã có rất nhiều cải tiến, nhưng vẫn có rất nhiều tác dụng phụ. Hiệu quả mang lại thấp hơn rất nhiều so với tác dụng phụ. Tôi đã chứng kiến biết bao nhiêu câu chuyện đau lòng và tôi không mong muốn bạn lại tái lập cảnh cũ. Tôi không dám phê phán những trị liệu được áp dụng tại bệnh viện. Nhưng với hóa, xạ trị, với tôi đó là phương pháp rất tàn nhất đối với bệnh nhân. 

 

Xin kể một trong số rất nhiều câu chuyện chứng thực từ cá nhân tôi. 

Một cô ở Daklak mắc K vú từ tháng 11/2014, sau khi phẩu thuật, Cô vô 6 hóa chất, sau đó 14 tia xạ trị. Sau điều trị 4 tháng, phát hiện di căn qua gan. Cô tiếp tục 17 liều sinh học (hóa trị trúng đích). Bác sĩ cứ cho hay cô hấp thụ thuốc tốt. Nhưng đến liều thứ 13 thì kiểm tra thấy chỉ số tăng hơn so trước kia. Bác sĩ nói cô không hấp thụ thuốc. Vậy là hơn 2 năm theo Tây y, phẩu thuật rồi hóa trị, xạ trị Cô tốn hơn 600tr (nếu ko có bảo hiểm thì gần tỷ) nhưng bệnh không những thuyên giảm mà còn nặng hơn. Hiện cô đang chóng chọi vất vả với căn bệnh của mình.

Một cặp vợ chồng trẻ ở Đồng Nai nhờ sự giúp đỡ. Mắc K gan, theo điều trị Tây Y, sau vô thuốc thời gian, đến toa thức 6, bác sĩ bảo thuốc không đáp ứng và không  làm được gì khác. Sau hơn một năm tốn kém giờ thì bệnh nặng thêm cuối cùng không trụ được đã theo ông theo bà

Một chị ở Long Thành mắc K tử cung, sau phẩu thuật  và hóa trị. 1 tháng sau chị tái phát. Bác sĩ yêu cầu phẩu thuật lần 2 sau đó tiếp tục hóa chất. Năn nỉ vợ chồng cỡ nào cũng không được. Cảnh cũ tái diễn, những triệu chứng lập lại. Cuối cùng ra đi là điều tất nhiên…

Một em tuổi còn khá trẻ ở quận 2. Khi mắc K vú, không trị liệu tại VN mà qua hẳn Pháp. Sau phẩu rồi hóa. Về Việt nam được 6 tháng thì tái phát. Tiếp tục hóa và hóa tại BV Pháp Việt. Và đến lúc cơ thể suy kiệt, bác sĩ bảo thuốc không đáp ứng với chị nữa. Tôi nhìn vết thương lỡ loét của em mà cạn lời… (thần kinh tôi tương đối mạnh chứ người khác sẽ khiếp đảm…)

Mới đây, tôi gặp một chị (mắc K vú) ban đầu ở giai đoạn 1. Sau khi phẩu thuật, chị áp dụng hóa trị và xạ trị. 6 tháng sau chị tái phát. Bác sĩ dùng lại tiếp tục dùng hóa trị trúng đích. Trước khi áp dụng, chỉ số CA của chị 125, sau 5 lần áp dụng chỉ số đo 354. Lúc này bác sĩ nói thuốc không đáp ứng. Và chuyển dùng thuốc khác. Lại phác đồ tiếp theo là 6 đợt hóa chất. Chị lại tiếp tục theo, lúc gặp tôi vô được 3 toa, cơ thể đã suy kiệt nhiều. Tôi khuyên chị dừng lại nhưng có lẽ không có duyên. Liệu chị tiếp tục có thể giúp chị hay tàn phá chị thêm.

Nếu kể ra các câu chuyện mà tôi chứng kiến trực tiếp có lẽ tôi viết cả ngày không hết.

 

Bạn hãy nhìn hình ảnh cánh tay bị phỏng mà tôi chụp lại từ người bệnh ở Bình Dương.  Do bất cẩn, cô y tá đã để hóa chất tràn ra ngoài ra đốt cháy cả bàn tay. Trên hình là bàn tay đã lành 80%, nếu nhìn lúc mới bị thì sẽ kinh khủng thế nào. Bên ngoài da, bạn nhìn thấy sức công phá của nó vậy đó, còn khi nó được chuyền vào tĩnh mạch đi khắp nơi trong cơ thể thì nó công phá thế nào?

 

Tại sao bạn lại có thể đồng ý để bác sĩ tiêm vào người bạn loại thuốc cực độc vậy và hi vọng mình có thể sống sót với sức công phá dữ dội của nó khi vô cơ thể”.

 

 

Nếu bạn thấy ai đó điều trị bởi hóa, xạ trị còn giờ vẫn còn sống khỏe mạnh. Họ rất may mắn. May mắn trong số 3% thành công sau 5 năm (Kết quả của một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí ung thư (Journal of Oncology - năm 2004). Còn lại thì .. tốn kém nhiều tiền bạc nhưng đổi lại sức khỏe bị tàn phá nặng nề, đau đớn rồi cũng theo ông theo bà.

 

 

MỘT CHÚT HIỂU BIẾT VỀ HÓA TRỊ

Tác dụng của hóa trị là tiêu diệt khối u, tiêu diệt tế bào ung thư. Thực chất là hóa trị đã làm điều đó. Nhưng nó không thể phân biệt tế bào bệnh với tế bào khỏe mạnh. Hóa chất diệt tế bào ung thư và diệt luôn tế bào thường.

Trước tiên chúng ta xem xét các vấn đề của người bệnh ung thư

. Cơ thể nhiễm độc

. Các cơ quan chức năng thoái hóa do thiếu chất

. Mất cân bằng nội môi (thừa axit)

. Suy giảm chức năng miễn dịch

. Khả năng chuyển hóa kém

. Tắt nghẽn lâu ngày

. Tâm trí đầy áp lực, lo âu

. Năng lượng (Thiên Tiên khí – hay nội khí)  suy cạn

Rõ ràng hóa trị không giúp giải quyết các vấn đề, ngược lại nó sẽ làm cho các vấn đề của người bệnh tồi tệ hơn.

 

Tiến sĩ Charles Mathe "Nếu tôi bị ung thư, tôi sẽ không bao giờ đi đến trung tâm điều trị ung thư. Nạn nhân ung thư càng sống xa trung tâm sẽ có cơ hội"

Một thống kê tại trung tâm Ung Thư McGill dành cho bác sĩ "Tưởng tượng rằng họ bị mắc ung thư". Kết quả cho thấy 81% sẽ không bằng lòng dùng hóa trị, loại mà họ vẫn thường dùng cho bệnh nhân.

Tiến sĩ Ulrich Alber tại trung tâm Ung thư Clinic Heidelberg khẳng định "Hóa trị là thiếu khoa học". Ông còn khẳng định "Không chắc rằng bất cứ ai trên thế giới có thể hiểu biết về hóa trị nhiều hơn ông". Ông cho rằng "Tỉ lệ thành công của hóa trị là "kinh khủng"". Ông mô tả "Hóa trị là vùng đất hoang khoa học. Có đến 80% hóa trị được quản lí là vô giá trị"...

 

 

Mới đây tôi đọc trên youtube một bài phỏng vấn. Bác sĩ Peter Glidden cho biết “97% of time chemotherapy does not work. So why it still used? There are one reason. One reason only. MONEY” (97% hóa trị không làm việc. Tại sao họ vẫn sử dụng? Chỉ có một lí do. Một lí do duy nhất. Đó là TIỀN”)

Chỉ một lí do duy nhất liên quan đến TIỀN thôi bạn ạ. Bạn vừa nghe vụ bán thuốc giả chữa ung thư của công ty Pharma. Làm giàu trên đau đớn của người bệnh… cạn lời.

Bạn có thể đọc thêm "Ý kiến của các chuyên gia về hóa, xạ trị"

 

Một số sẽ cho tôi biết hiện nay có loại hóa trị trúng đích. Nhưng cho tới thời điểm này, với những người tôi biết đã áp dụng hóa trị trúng đích, ban đầu họ có kết quả. Nhưng về sau thì bệnh nặng thêm. Bởi lẽ… thực sự nó không giải quyết những vấn đề của người bệnh ung thư.

Vì vậy tôi thật tâm mong những ai có người thân mắc ung thư, hãy xem xét trận trọng. Hãy tự hỏi "Liệu đó có phải là giải pháp tốt nhất cho mình hay không?" Nhưng bạn sẽ hỏi nếu tôi không làm hóa chất thì tôi sẽ chữa trị như thế nào?

Cho đến nay, thế giới vẫn khẳng định “Không có thuốc chữa ung thư”. Không có phương pháp nào thực sự chữa ung thư. Chỉ có cơ thể tự chữa cho chính nó. Chỉ có cơ thể mới có đầy đủ các chức năng chữa trị cho chính nó.

Rất nhiều người bệnh khi họ từ chối hóa trị. Bác sĩ bảo “nếu chị không hóa trị, chị sẽ chết”. Nhưng họ đã phục hồi và khỏe mạnh bằng các liệu pháp tự nhiên mà không dùng hóa trị, không phải chịu cảnh đau đớn bởi hóa chất hành hạ, không phải lụy đến người thân ngày đêm chăm sóc. Bạn có thế đọc rất nhiều câu chuyện tại đây

 

Sức khỏe của bạn. Bạn tự chịu trách nhiệm cho chính bạn. Hãy tự trang bị kiến thức, tự cứu lấy mình và không phụ thuộc bất kỳ một ai.

“Hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi” -  Đức Phật

 

Cảm ơn bạn đã đọc

 

Huệ Chân 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha