Phương pháp trị liệu ung thư Gerson

Một phương pháp trị liệu Ung thư KHÔNG DÙNG THUỐC đã giúp nhiều người chiến thắng căn bệnh ung thư của mình

Ngày đăng: 26-06-2016

4,006 lượt xem

 

Phương pháp trị liệu ung thư Gerson

Một phương pháp trị liệu Ung thư KHÔNG DÙNG THUỐC

 

Trong khi phần lớn người bệnh chọn lựa phương pháp điều trị chính thống thì có nhiều phương pháp trị liệu ung thư TỰ NHIÊN KHÔNG DÙNG THUỐC như phương pháp Gerson, phương pháp Kelley, phương pháp trị liệu Essiac, và nhiều phương pháp khác như phương pháp trị liệu Budwig, của Lorraine Day, của Bill Henderson, phương pháp thực dưỡng Ohsawa,  phương pháp Diện Chẩn…

Tất cả các phương pháp này đều với mục đích xây dựng lại cơ thể, tái lập lại hệ miễn dịch …

 

Phương pháp trị liệu Gerson

Phương pháp trị liệu Gerson là một chuỗi tổng hợp các chế độ bao gồm chế độ “ăn kiêng” nghiêm ngặt để "giải độc" cho cơ thể và xây dựng lại hệ thống miễn dịch, bổ sung thêm vitamin và khoáng chất bổ sung để giúp đỡ cơ thể  trong các quá trình này. Caffe enema (thải độc bằng thụt cafe) là một phần thiết yếu trong liệu pháp điều trị.

Liệu pháp Gerson này được đặt theo tên nhà phát triển, Tiến sĩ Max Gerson, ông là một bác sĩ người Đức  di cư đến Hoa Kỳ và bắt đầu một hành nghề y tại thành phố New York vào năm 1938.

Phương pháp trị liệu Gerson được bắt nguồn từ niềm tin rằng ung thư là bệnh của toàn bộ cơ thể, các khối u là chỉ có một triệu chứng của một cơ thể bị bệnh. Gerson coi ung thư là sự tích lũy của nhiều yếu tố gây hại mà kết hợp để gây ra sự suy thoái của toàn bộ hóa hệ thống.

Mục tiêu của trị liệu Gerson là đưa cơ thể trở lại trạng thái trao đổi chất bình thường của nó hoặc là gần tới trạng thái này có thể để giữ cho sự trao đổi chất ở trạng thái cân bằng tự nhiên.

Gerson quan sát thấy rằng các bệnh nhân ung thư biểu hiện rõ rệt thoái hóa cơ quan, đặc biệt là gan, có lẽ là do sự quá tải bởi những thực phẩm không phù hợp đưa vào cơ thể. Ông cũng lưu ý rằng tình hình trở nên tồi tệ hơn sau khi hóa trị, có lẽ bởi vì rất nhiều lượng hóa chất độc hại được đưa vào máu. Chế độ của Gerson tập trung vào việc giúp gan loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể, phục hồi và duy trì chức năng gan khỏe mạnh.

Theo Gerson, trong quá trình giải độc mà kết quả từ chế độ ăn uống Gerson, gan dần dần trở nên giảm sự quá tải do chất độc hình thành do sự phân hủy của các tế bào ung thư. Cà phê thải độc, men tụy chiết xuất được sử dụng để giúp gan giảm tải với gánh nặng của việc loại bỏ các chất độc hại.

 

Phương pháp của ông bao gồm 

- Chế độ ăn uống nghiêm ngặt

- Bổ sung dinh dưỡng

- Và dùng thải độc bằng thụt café thường xuyên.

 

1. Chế độ ăn uống nghiêm ngặt

Chế độ ăn uống nghiêm ngặt bao gồm các loại thực phẩm thuần chay như rau quả, trái cây, hạt và ngũ cốc. Động vật chứa nhiều protein không được cho phép trong trị liệu của ông.

Cung cấp lượng lớn nước ép các loại hoa quả chứa nhiều kali và rất ít Natri. Ông lí luận rằng các loại nước ép từ hoa quả chứa nhiều enzyme và các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Phương pháp chế biến thực phẩm cũng được kiểm soát. Cụ thể thực phẩm chỉ được nấu trong chậu gang, thủy tinh. Không dùng nồi nhôm và dụng cụ kim loại khác. Khi nấu phải đậy nắp kín và ở nhiệt độ nhỏ.

Trong danh mục thực phẩm không được phép có rất nhiều loại bao gồm động vật và các loại thực phẩm đóng gói. Sữa, đậu nành, muối, đường là thực phẩm nghiêm cấm trong chế độ ăn uống của ông.

 

2. Bổ sung vitamin và khoáng chất

Đi kèm với chế độ ăn uống nghiêm ngặt, ông yêu cầu bổ sung các loại men tụy, potassium iodide, vitamin A, C, B3, B12 và B17. Thay thế dầu hạt lanh cho các loại thông thường.

 

3. Thải độc bằng thụt cafe

Café enema (hoặc hoa cúc) là thành phần thứ ba trong phương pháp trị liệu. Mục đích của phương pháp này là rửa ruột, thải độc cơ thể bằng cách mỗi ngày 5-6lần dùng café enema truyền trực tiếp từ đường hậu môn. Café được giữ trong 15 phút, các chất caffeine và các thành phần hóa học khác sẽ theo thành ruột và đi tới gan kích thích ống dẫn mật bị tắc để tống chất độc xuống ruột. Bằng cách đó, gan sẽ được trợ giúp để thải độc hiệu quả.

... xem chi tiết phương pháp thải độc TẠI ĐÂY

 

Phương pháp này được Tiến sĩ Max Gerson áp dụng từ năm 1938 tại Mỹ và bắt đầu phổ biến rộng rãi từ năm 1970. Đã có hàng ngàn bệnh nhân ung thư áp dụng phương pháp này thành công.

Bạn có thể tìm hiểu về phương pháp trị liệu Gerson thông qua các cuốn sách A cancer Therapy – Results of fifty Cases (Trị liệu ung thư và kết quả của 50 trường hợp), “The Gerson Therapy” (Trị liệu Gerson) hoặc tham quan tại website www.gerson.com.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha