TÌNH YÊU THƯƠNG - NĂNG LƯỢNG CHỮA LÀNH (Phần 3)

Tình yêu thương có sức mạnh rất kỳ diệu. Tình yêu thương là chất liệu ngọt ngào nuôi lớn con người, mang lại cho con người niềm vui và hạnh phúc. Những tình yêu thương cũng có sức mạnh có thể cảm hóa, biến những thứ sai lầm trở nên tốt đẹp hơn, chuyển hóa những thứ tưởng đã chết đi nhưng có thể hồi sinh trở lại.

Ngày đăng: 12-03-2018

389 lượt xem

 

 

Tình yêu có phép nhiệm màu có thể chuyển hóa vạn vật.

Một ví dụ về sức mạnh kỳ diệu của tình yêu thương. Cô Karen Wollman khi mang thai đứa con thứ ba đã được bác sỹ thông báo rằng con trai cô sẽ sớm ra đi bởi những bệnh hiểm nghèo. Bệnh thai phù và hội chứng Down khiến cơ thể con cô sưng phù và bị tổn thương nghiêm trọng.

 

 
 

Sau khi chào đời, Renner (tên của đứa bé) chỉ thở một hơi nhẹ bẫng rồi lập tức được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt sống dựa vào máy thở. Các bác sỹ đã phải cho gia đình biết tin buồn, khuyên họ hãy nhanh chóng nói lời chia ly với con trai bởi cơ hội sống sót của bé gần như bằng 0.

Dù bác sỹ đã dự đoán về điều không may, nhưng Cô Wollman không thôi nuôi hy vọng để giữ con trai ở lại thế giới này. Khi con còn nằm trong bụng, mỗi ngày bà mẹ kiên cường đều hát cho đứa trẻ trong bụng nghe bài hát chan chứa niềm tin và tình yêu “Tia sáng nhỏ bé của tôi”.

 

Khi Renner ra đời, đội ngũ y bác sỹ đã thông báo về cái chết diễn ra rất gần của cậu bé. Người mẹ vẫn luôn hi vọng và nỗ lực để cứu con trai. Cô ôm con vào lòng và nhờ các nhân viên y tế mang đến cho mình một chiếc ghế lắc. Wollman ngồi trên đó, liên tục ôm đứa con bé bỏng và dịu dàng đung đưa cậu bé.

Và rồi phép màu đã xảy ra, tình hình sức khỏe của Renner đột nhiên biến chuyển tốt. Hơi ấm từ vòng tay mẹ và sự đung đưa nhẹ có lẽ đã tạo nên sự khác biệt. Hơi thở của cậu mạnh và rõ ràng hơn. Rồi cậu bé được sống thêm ngày, ngày tiếp theo, tiếp theo nữa… Và cậu bé đã dần dần khôi phục trước con mắt ngạc nhiên của bác sĩ. Các bác sĩ không thể giải thích nổi điều kỳ diệu này, chính họ không thể tin cái thai bị sưng phù lại có thể sống sót.

 

Nghĩ về khoảng thời gian khó quên trong quá khứ, cô Ogg chia sẻ "Khi đó, các bác sĩ thông báo không còn hy vọng gì nữa. Thế rồi, tôi đỡ con từ tay các bác sĩ và bảo mọi người ra ngoài. Thằng bé lạnh toát và tôi chỉ muốn sưởi ấm cho con. Tôi chỉ muốn ôm con. Tôi biết điều đó có thể là ngớ ngẩn nhưng tôi không hề từ bỏ. Khi đó, nếu tôi để con đi ra cùng các bác sĩ, có lẽ con đã không thể sống đến bây giờ".

(Nguồn Telegraph)

 

Tình yêu là năng lượng giúp hồi sinh vạn vật

Câu chuyện từ một phụ nữ người Anh tên Carolyn Isbister (đến từ Anh). Cô mang thai và hồi hộp chờ đón ngày con chào đời. Nhưng không may mắn, do Carolyn bị nhiễm trùng tử cung, Rachael - đứa con gái bé bỏng của cô - đã chào đời ở tuần thứ 24 với cân nặng chỉ 500gr. Ngay sau khi Rachael chào đời, các bác sĩ dự đoán bé chỉ có thể sống khoảng 20 phút bởi trái tim yếu ớt của cô bé chỉ có thể đập một lần mỗi 10 giây. Thế nhưng không muốn con mình phải ra đi trong lạnh lẽo, người mẹ Carolyn đã ôm con vào lòng với tất cả tình yêu thương.

 

 
 

Cô Carolyn nhớ lại: "Tôi không muốn rời con, vì thế đã lấy con ra khỏi tấm chăn và áp thật chặt con vào da mình, để con được ấm áp. Chân con lúc đó rất lạnh. Đó là khoảnh khắc duy nhất tôi được âu yếm con và tôi muốn lưu giữ những kí ức này". Nhưng ngay sau đó, điều kì diệu đã xảy ra...

Dường như cái ôm ấm áp, cảm xúc và đầy tình yêu thương của người mẹ đã tiếp thêm rất nhiều sức mạnh cho bé con Rachael. Sau cái ôm ấy, trái tim Rachael bắt đầu đập lại và bé con đã có những nhịp thở yếu ớt. Con bé bắt đầu cất tiếng khóc nhẹ nhàng. Tôi vẫn chưa ngừng hi vọng, tôi quyết không để bé ra đi. Chúng tôi ôm con và cầu nguyện rất nhiều và đợi chờ một phép màu. “Rồi từ từ, má con đã hồng hơn, hơi thở con đã mạnh, mạnh hơn", Carolyn hồi tưởng giây phút giành lại con từ tay thần chết.

Các bác sĩ đã không thể tin vào mắt mình khi chứng kiến toàn bộ sự việc xảy ra. Con bé được tiếp tục chăm sóc đặc biệt và có dấu hiệu phục hồi rất tích cực. 4 tháng sau, khi cân nặng cô bé đạt gần 4kg, Carolyn quyết định mang con về nhà.

 

Cái ôm kì diệu của người mẹ đã cứu sống con
 
 
Carolyn dường như vẫn không tin vào những điều kì diệu đã xảy ra: "Như một phép màu… Các bác sĩ cho rằng con bé chỉ sống được 20 phút nhưng cái ôm của tôi đã cứu con. Đó là khoảnh khắc tôi không bao giờ quên". (Nguồn Newben)

 

Quả thật tình yêu thương có sức mạnh rất kỳ diệu. Tình yêu thương là chất liệu ngọt ngào nuôi lớn con người, mang lại cho con người niềm vui và hạnh phúc. Những tình yêu thương cũng có sức mạnh có thể cảm hóa, biến những thứ sai lầm trở nên tốt đẹp hơn, chuyển hóa những thứ tưởng đã chết đi nhưng có thể hồi sinh trở lại.

Sưu tầm

Huệ Chân

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha