UNG THƯ - NGHIỆP BỆNH và SUY CẠN NĂNG LƯỢNG

Bất kỳ một căn bệnh nào, bệnh thể chất (thể vật lý), thể tinh thần (cảm xúc) hay thể tâm linh đều có những nguồn gốc liên quan đến yếu tố tâm linh và năng lượng. Ung thư là căn bệnh đến từ nhiều nguyên nhân, chúng đến cùng nhau và đến cùng lúc. Trong đó nguyên nhân gốc rễ của căn bệnh đó là lối sống, thái độ sống, hành vi ứng xử của bạn. Mà Phật dạy “Đó là bệnh Nghiệp". Nghiệp Quả.

Ngày đăng: 08-03-2018

6,338 lượt xem

 

UNG THƯ - NGHIỆP BỆNH và SUY CẠN NĂNG LƯỢNG

 

Bất kỳ một căn bệnh nào, bệnh thể chất (thể vật lý), thể tinh thần (cảm xúc) hay thể tâm linh đều có những nguồn gốc liên quan đến yếu tố tâm linh và năng lượng.

Ung thư là căn bệnh đến từ nhiều nguyên nhân, chúng đến cùng nhau và đến cùng lúc. Trong đó nguyên nhân gốc rễ của căn bệnh đó là lối sống, thái độ sống, hành vi ứng xử của bạn. Mà Phật dạy “Đó là bệnh Nghiệp". Nghiệp Quả. Căn bệnh ung thư được cho là căn bệnh được cấu thành từ Ác Nghiệp.

 

Ung thư là bệnh hợp từ nhiều loại Ác Nghiệp

 
 

Nhưng có người lại cho rằng “Nhiều người ăn ở hiền lành, suốt đời không làm hại ai nhưng tại sao mắc bệnh. Có phải kiếp trước người đó ở Ác nên bây giờ bị quả báo?”

 

"Nghiệp" được hiểu là "sự lưu trữ" từ hành động, thói quen, hành vi ứng xử (Thân Nghiệp, Khẩu Nghiệp, Ý Nghiệp) mà bạn đã ra trong nhiều đời sống trước và trong đời sống này. Tất cả Nghiệp này được lưu trữ trong “chiếc máy tính khổng lồ” của vũ trụ. 

 

“Nghiệp” là sự ghi lại bao gồm cả “tốt” và “xấu”.

Những hành động, lời nói, ý nghĩ tốt đẹp, mang lại lợi ích cho mình, cho người, cho cộng đồng và cho vũ trụ được gọi là “Nghiệp Thiện”

Những hành động, lời nói, ý nghĩ sai lầm, gây tổn hại cho mình, cho người, cho cộng đồng và cho vũ trụ gọi là “Ác Nghiệp”

 

Và đã tạo Nghiệp thì chắc chắn đến một ngày thì bạn sẽ hái Quả.

Gieo Nhân ắt sẽ tạo Quả.

Gieo Nhân Thiện sẽ gặt Quả Thiện

Gieo Nhân Ác sẽ gặp Quả Ác

Không trên trời, dưới biển

Không lánh vào động núi

Không chỗ nào trên trời

Tránh được Quả của Nghiệp (Kinh Pháp Cú)

 

Những người tạo ra Nghiệp Thiện sẽ có cuộc sống hạnh phúc, mối quan hệ, gia đình bạn bè thuận hòa, đón nhận những điều tốt đẹp từ vũ trụ.

Những người tạo Nghiệp Ác sẽ có cuộc sống không may mắn, nghèo khổ, bệnh tật, xấu xí… Nghiệp Ác là nguyên nhân của tất cả mọi rủi ro, thất bại, bế tắc trong cuộc sống.

 

Căn bệnh ung thư là Quả cộng gộp của nhiều loại Ác Nghiệp từ nhiều đời sống trước và đời sống này. Chúng đến với nhau cùng lúc và cùng thời điểm 

 

Thân Nghiệp: bắt nguồn từ hành động thói quen sai lầm như ăn uống sai lầm, sinh hoạt sai lầm, lười vận động gây tổn hại cho sức khỏe… Các hành động gây ác ý gây hại, làm tổn thương cho người khác như giết người, giết động vật, trộm cắp, phá rừng,…

 

Khẩu Nghiệp: từ hành vi ứng xử nóng tính, than vãn, càu nhàu, quát mắng,… thái độ hung dữ, những lời nói ác ý, nói dối, nói lời lừa gạt, lời thêu dệt,…

 

Ý Nghiệp: Đây là yếu tố tạo Nghiệp mạnh nhất trong Thân, Khẩu, Ý .

Xuất phát từ tâm tham lam, mong cầu, đố kỵ, cố chấp, ác ý… tâm toan tính, cầu toàn, không hài lòng, lo lắng, buồn phiền, áp lực, căng thẳng, sống nội tâm, ít nói, suy nghĩ, lo lắng vẫn vơ, cảm giác sợ hãi, khủng hoảng... đã làm tổn hại đến các cơ quan tạng phủ. Tất cả điều này tạo nên Ác nghiệp cho chính mình. Có thế nói “Không ở Ác với người khác nhưng ở Ác với chính mình”.

 

Về mặt Khoa Học

Khoa học đã chứng minh, tâm trạng, cảm xúc tích cực hay tiêu cực, vui tươi hay buồn lo của ta đều ảnh hưởng đến sức khỏe.  

Khi tâm trạng vui tươi, yêu đời, lòng tràn ngập tình yêu thương… cơ thể sẽ tiết ra chất hóa học Endorphins và Enkepphalins giúp tăng năng lượng, tăng số lượng các tế bào lymphocyte T giúp tăng sức mạnh làm tăng hệ thống miễn dịch ngăn chặn được sự xâm nhập của bệnh tật. Vậy nên Việt Nam ta mới có câu “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”

Ngược lại, trạng thái lo lắng, âu sầu, căng thẳng, giận dữ… cơ thể sẽ tiết ra những độc tố làm tăng thêm nguy cơ bệnh tật.

Thực tế minh chứng khi chúng ta giận dữ, tim đập nhanh, mặt đỏ bừng, ăn không ngon miệng. Hay làm việc căng thẳng, dạ dày tiết ra độc tố làm thức ăn tiêu hóa kém gây nên bệnh đau dạ dày. Hay chúng ta thấy có trường hợp nhiều người có chuyện lo buồn, chỉ cần một đêm suy nghĩ sáng mai tóc bạc trắng…

Y học đã chứng minh rằng khi ta giận dữ, tinh thần lo lắng bất an, các hạch nội tuyến tiết ra đầy độc tố đi vào huyết quản của ta. Khi tức giận hay là quá ưu phiền, các bạch huyết cầu của ta bị giảm sút nhanh chóng dưới mức an toàn, nó sẽ làm hại đến hệ thống miễn nhiễm (Immune system) trong cơ thể của ta.

 

Giải thích dưới gốc độ năng lượng

 

Gốc rễ phần lớn của các loại bệnh tật là do suy cạn năng lượng. 

Khoa học chứng minh vạn vật trong vũ trụ đều mang năng lượng. Theo nghiên cứu của tiến sĩ David Hawkins, một bác sĩ rất nổi tiếng ở Mỹ, mọi vật mang năng lượng đều có một tần số rung động khác nhau. Hành động, lời nói, ý nghĩ đều liên quan đến tần số rung động (tần số cảm xạ). Và cơ thể con người cũng có một tần số rung động. Tần số rung động của con người thể hiện năng lượng trường sinh học bao quanh con người (năng lượng sinh học hay tiên thiên khí).

 

Tiến sĩ David Hawkins

 

Những người có tần số rung động (năng lượng) càng cao thì càng khỏe mạnh, hạnh phúc và ngược lại có tần số rung động càng thấp (thiếu hụt năng lượng) thì bệnh tật, khổ đau.

Theo báo cáo của tiến sĩ David Hawkins, ông đã từng làm bệnh án cho hàng triệu người sau hơn 20 năm làm thử nghiệm lâm sàn, các chủng loại người ngẫu nhiên từ nhiều nơi trên thế giới, tất cả đều cho một đáp án giống nhau.

Những ý nghĩ tích cực lạc quan, tha thứ, yêu thương có tần số rung động cao. Ngược lại những ý nghĩ tiêu cực, những ý nghĩ phán xét, chấp trách, sợ hãi, lo lắng, tính toán, mong cầu có tần số rất thấp. Cụ thể:

 
 
 • Khai ngộ chính giác: 700 ~ 1000
 • An lạc, thanh tịnh: 600
 • Yêu thương vô điều kiện: 540
 • Tình yêu và sự tôn kính: 500
 • Lý tính, thấu hiểu: 400
 • Khoan dung độ lượng: 350
 • Hy vọng, Vui vẻ, lạc quan: 310
 • Tin cậy: 250
 • Can đảm, khẳng định: 200
 • Tự cao, khinh thường: 175
 • Ghét, thù hận: 150
 • Dục vọng, khao khát: 125
 • Sợ hãi, lo lắng: 100
 • Đau buồn, tiếc nuối: 75
 • Thờ ơ, tuyệt vọng: 50
 • Khiển trách, tội ác: 30
 • Nhục nhã, hổ thẹn: 20

 

Vị tiến sĩ cũng cho biết những thực tế thú vị mà ít người biết về tần số rung động dưới đây:

-  85% dân số trên toàn thế giới có tần số rung động ở mức dưới 200.

- Những người có tần số rung động thấp hơn 200 là người đó sẽ bị bệnh. Tần số càng thấp thì bệnh càng nặng.

- Người có tần số rung động trên 200 không bị bệnh.

- Người có tần số rung động trên 300 hay 400 là hoàn toàn khỏe mạnh (có thể chữa lành cho người khác)

- Những bậc chân tu, giác ngộ có tần số rung động rất cao từ 700 đến 1000. Năng lượng phát ra từ những người này có khả năng chữa lành rất cao.

 

Mọi vật đều có mang năng lượng. Vật dụng, thức ăn, nhà xe, quần áo, người, động vật, âm nhạc, phim ảnh đều có mang năng lượng ứng với tần số rung động khác nhau từ thấp đến cao.

 

Với thức ăn khác nhau ta ăn hàng ngày, ta tạo cho mình năng lượng thấp hay cao tùy thuộc vào loại thức ăn ta ăn. Nếu ta ăn thức ăn thanh tịnh như ngũ cốc, hoa quả… thì tần số rung động sẽ cao. Ngược lại nếu ta ăn thịt động vật thì tần số rung động sẽ rất thấp. Vì các loài động vật khi bị giết mổ đã trải qua nhiều đau đớn, sợ hãi, nhiều sân, hận khi đưa vào cơ thể ta sẽ nạp những tần số rung động rất thấp. Vì vậy người ăn chay sẽ ít bệnh tật hơn người ăn nhiều thịt động vật.

 

Tương tự vậy, thói quen xem những bộ phim kích động, nhạc sầu bi… tần số rung động rất thấp. Ngược lại những bài nhạc Thiền,  nhạc vui nhộn, nhạc mang năng lượng yêu thương tần số cao hơn.

Hầu hết phim ảnh sẽ làm suy yếu những người xem chúng bằng cách đưa các mức năng lượng xuống dưới 200… Nhất là các bộ phim kinh dị, phim quái nhân...

 

Bệnh ung thư là kết hợp của nhiều loại rung động với tần số thấp từ những gì ta Ăn, uống, thông qua Nghe, Nói, hành động... Nói tóm lại là từ Ngũ Giác (Mắt, Tai, Mũi, Miệng, Thân). Tất cả các yếu tố này khiến tần số rung động của người bệnh xuống rất thấp (thấp nhất trong các loại bệnh). Khi tế bào khỏe không nhận đủ năng lượng dần dần bị lỗi, bị sai lệch trở thành tế bào ung thư. Khi hình thành tế bào ung thư cộng thêm một chuỗi lối sống sinh hoạt sai lầm làm các tế bào phát triển thành bệnh ung thư.

 

Thiền là một phương pháp giúp chữa lành toàn diện thân và tâm

 
 
Vì vậy, nếu đã hiểu về gốc rễ căn bệnh ung thư, để chữa lành không chỉ đơn giản áp dụng các bài thuốc, áp dụng hóa trị thì không thể chữa trị được gốc rễ. Nếu chữa khỏi thì bệnh cũng chỉ chữa khỏi tạm thời, sau thời gian lại tái phát.
 
 
Hãy học cách thay đổi lối sống, thay đổi thói quen, thay đổi hành vi, tư tưởng,… Thực hành lối sống ăn chay, thực hành chia sẻ mang yêu thương, phục vụ, mang nhiều lợi ích hơn cho cộng đồng, cho xã hội. Tìm các phương thức lành mạnh để phục hồi năng lượng. Khi năng lượng dần phục hồi, Nghiệp dần dần được hóa giải. Từ đó bệnh sẽ có cơ hội được chữa lành.
 
Cầu nguyện cho bạn dù thân này đang mang bệnh, nhưng hãy giữ tâm an lành, lòng vững vàng, ý chí và niềm tin mạnh mẽ để chuyển hóa căn bệnh của mình.
 
 
Nhẫn Tiêu tổng hợp
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha