NHỮNG LO NGẠI KHI ÁP DỤNG “THỤT CAFÉ” ĐỂ THẢI ĐỘC

Thụt cafe là phương pháp thải độc cơ thể hiệu quả trong nhiều phương pháp thải độc. Tuy nhiên, có rất nhiều lo ngại khi áp dụng phương pháp này. Những thông tin sau đây giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này đề áp dụng đúng.

Ngày đăng: 01-08-2016

7,880 lượt xem

 

NHỮNG LO NGẠI KHI ÁP DỤNG “THỤT CAFÉ” ĐỂ THẢI ĐỘC

Thụt cafe là phương pháp thải độc cơ thể hiệu quả trong nhiều phương pháp thải độc. Tuy nhiên, có rất nhiều lo ngại khi áp dụng phương pháp này. Những thông tin sau đây giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này đề áp dụng đúng.

 

Phương pháp thụt được áp dụng từ rất lâu. Trong y học hiện đại, thụt chỉ được áp dụng trong các trường hợp như thụt để làm sạch trước khi phẩu thuật và điều trị táo bón (có có 13% bênh nhân được chỉ định dùng phương pháp này). Phương pháp thụt thường dùng cho bệnh nhân là nước ấm pha muối loãng hoặc chỉ nước ấm.

Khi sử dụng phương pháp thụt, có nhiều khuyến cáo của các chuyên gia y tế về  việc lạm dụng thụt. Họ e ngại việc sử dụng thụt lâu dài sẽ làm mất nước, mất cân bằng điện giải. Vì sau khi bơm nước vào đại tràng sẽ kích thích việc đi tiêu, tiêu chảy nếu không bù nước kịp thời sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Một số cho rằng, việc áp dụng thụt thường xuyên sẽ làm giảm nhu động của đại trực tràng làm mất khi khả năng tự nhu động của cơ thể.

Với phương pháp thụt café, cho tới nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào báo cáo về lợi ích của thụt café. Nhiều chuyên gia y tế không ủng hộ việc thụt café trong trị liệu của họ. Họ xem phương pháp thụt café cũng như các phương pháp thụt khác không mang lại lợi ích như báo cáo, không có tác dụng thải độc để chữa bệnh hay phục hồi sức khỏe. Hơn nữa hoạt chất caffeine có trong café sẽ làm rối loại tiêu hóa ở đường ruột, gây kích thích tim.

 

NHỮNG AI ĐÃ VÀ ĐANG ÁP DỤNG THỤT CAFÉ

Tuy nhiên, dù có nhiều khuyến cáo với phương pháp thụt này nhưng có rất nhiều cá nhân và tổ chức áp dụng. Phần lớn các tổ chức áp dụng thụt café đều là những tổ chức trị liệu thay thế (có nghĩa là trị liệu bằng các phương pháp tự nhiên không dùng thuốc).

Cụ thể

- Phương pháp thụt café được Gerson tiên phong áp dụng cho bệnh nhân ung thư từ năm 1938 cho đến khi ông mất năm 1959. Đây là yếu tố quan trọng trong trị liệu của ông. Theo tài liệu của Gerson, Gerson cho biết khi dùng thụt café, chất cafein có thể kích thích hệ thống enzyme trong gan gọi là glutathione S-transferase đến 600% -700% so với mức độ hoạt động bình thường. Nên làm tăng mức thải độc của gan. Đến nay, phương pháp này được con gái và cháu của Gerson áp dụng và phổ biến rộng rãi tại Hòa Kỳ và Mexico. Nghiên cứu ở tài liệu “Điều trị ung thư - Kết quả của 50 trường hợp” của Max Gerson.

-  William Donald Kelley, DDS (1925-2005). Năm 1968, Tiến sĩ Kelley đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tụy. Ông cẩn thận nghiên cứu phương pháp điều trị ung thư tự nhiên và phát triển một phương pháp tự nhiên rất hiệu quả, sử dụng dung dịch thụt café. Ông đã viết về những lợi ích và tầm quan trọng của nó trong một cuốn sách nhỏ tựa đề Một câu trả lời các ung thư (1969, 1999).

Harold Manner, TS.   Tiến sĩ Manner là một nhà tiên phong trong điều trị ung thư tự nhiên người rất khuyến khích việc sử dụng các thuốc xổ cà phê như là một phần của điều trị của mình cho bệnh ung thư.

Nicholas Gonzales, MD. Dr. Gonzales học theo Tiến sĩ Kelley và cung cấp các liệu pháp ung thư trao đổi chất Kelley. Nó bao gồm việc sử dụng các dung dịch thụt tháo cà phê và khá thành công.  

- Còn với Tiến sĩ Lawrence Wilson, ông cho hay “Mặc dù có nhiều khuyến cáo, nhưng cho đến nay tôi đã đề nghị thụt café cho hơn ba mươi ngàn người. Tôi chưa nghe về tác dụng phụ khủng khiếp của bất kỳ trường hợp nào, mặc dù thủ tụlc có hơi bất tiện, đặc biệt là lần đầu tiên. Hầu hết mọi người đã quen với nó một cách nhanh chóng.”

- Có một số ý kiến cho rằng, thụt café không mang lại lợi nhuận cho những tổ chức nên không ai đầu tư cho một nghiên cứu mà không đem lại lợi ích cho họ. Phương pháp thụt café được cảnh báo trong y học hiện đại nhưng lại được áp dụng phổ biến với các trị liệu tự nhiên.

 - Và nhận xét của rất nhiều người khi áp dụng thụt café “Chính nhờ thụt café đã cứu mạng sống của tôi

 

NHỮNG NGỘ NHẬN

Trích những lí giải về những ngộ nhận về tác động của café lên của tiến sĩ Lawrence Wilson trong 33 năm áp dụng trên hơn 30 ngàn bệnh nhân.

1. Café làm tổn hại đến hệ thực vật đường ruột

Không.  Theo kinh nghiệm của tôi hơn 33 năm, thụt cà phê hàng ngày, thậm chí nhiều lần mỗi ngày, không ảnh hưởng đến hệ thực vật trong ruột một cách tiêu cực. Nó không làm hỏng hệ thực vật vì thuốc xổ không liên quan đến nhiều nước. Trong thực tế, thụt cà phê thường xuyên cải thiện hệ thực vật đường ruột và giúp thoát khỏi tình trạng mất cân bằng vi sinh ruột (dysbiosis).

2. Café làm tẩy rửa khoáng chất

Không. Trong thực tế thụt café còn cung cấp thêm khoáng chất cho cơ thể. Cà phê có chứa nhiều khoáng chất như kẽm, selen, kali và những thành phần khác.

3. Thụt café là nguyên nhân gây táo bón

Không. Nếu ai dừng thụt cà phê, có thể mất vài ngày đến một tuần để cơ thể tự điều chỉnh lại. Tuy nhiên thụt café tôi đã không thấy gây táo bón. Ngược lại, thụt café đỡ để chữa bệnh đại tràng, làm giảm táo bón.  

4. Thụt café có thể gây nghiện:

Rất hiếm. Tôi nhìn thấy một số trường hợp nghiện cà phê bằng cả đường uống và thụt. Thông thường, một người thích sự thụt cà phê và muốn tiếp tục cho họ vì lợi ích của thụt café. Tuy nhiên, đây không phải là một triệu chứng nghiện.

5. Thụt café có thể làm thủng ruột

Tôi chưa bao giờ nghe nói xảy ra điều này.

6. Thụt café có thể gây nhiễm trùng

Điều này có thể xảy ra nhưng tôi chưa từng nghe thấy. Chỉ cần chắc chắn các túi thuốc xổ và ống được sạch sẽ.  

7. Chất caffein là có hại đối với đường ruột

Ít cafein được hấp thu khi thụt ở hậu môn. Nếu bạn thụt café mà có dị ứng với caffein thì tôi đề nghị sử dụng ít café.   Café không chứa caffein không làm việc tốt trong việc thụt café.

8. Thụt café là nguyên nhân gây mất nước:

Bạn có thể đọc trên internet rằng điều này là đúng.   Tuy nhiên, đó không phải là kinh nghiệm của tôi cả.   Trong thực tế, nhiều người dân cải thiện hydrat hóa của họ bằng cách làm thụt cà phê.   Nước được hấp thụ và đây là một lợi ích.

Một vài người cho biết rằng sau khi họ làm một thuốc xổ cà phê, đôi môi của họ là khô và một chút đau. Họ có thể tin rằng điều này có nghĩa là thụt café gây mất nước. Nhưng kinh nghiệm của tôi là những người đã được khử nước, hoặc triệu chứng này sẽ không xảy ra. Hoặc là họ đã không uống đủ nước hoặc nước uống của họ không được dưỡng ẩm chúng tốt, hoặc họ đang ở trên "chế độ ăn uống mất nước".  Điều này bao gồm việc có bất kỳ số lượng cà phê, rượu hoặc các chất đường trong chế độ ăn uống, bao gồm trái cây hoặc nước trái cây ngọt ngào.   Một tách cà phê hoặc trà thường không sao, nhưng không nhiều hơn.

 

Tổng quan về thải độc bằng "thụt cafe" (click vào để xem)

 

VÌ SỰ AN TOÀN CHO CHÍNH BẠN

Để đảm bảo việc thụt café được an toàn, bạn nên tìm hiểu kỹ về phương pháp này trước khi áp dụng. Cụ thể, bạn chú ý những yếu tố:

- Chọn lựa café: Chất lượng café là yếu tố quyết định. Nếu bạn chọn café không đảm bảo chất lượng chắc chắn rằng bạn sẽ gặp vấn đề về sức khỏe. Nên chọn loại organic (café hữu cơ) có nguồn gốc rõ ràng hoặc mua từ nơi có uy tín.

- Lắng nghe cơ thể: Mỗi cơ thể có độ nhạy cảm khác nhau. Nếu bạn nhạy cảm với café bạn có thể thử với một liều nhỏ. Sau đó tăng dần. Vì thụt café đi bằng đường dưới nên sẽ không kích thích như đi bằng đường uống. Đương nhiên, trong quá trình thụt, ngoài những lợi ích nhận được như thoái mái, nhẹ người, giảm đau. Một số sẽ có cảm giác đau bụng hay mệt mỏi. Đó là do café tác dụng tách bóc với thành ruột hoặc tác dụng thải độc tăng cường nên cơ thể sẽ mệt hơn.

- Chuẩn bị tốt khâu thụt: Chẳng hạn như vệ sinh sạch dụng cụ, kiểm tra độ nóng café vừa đủ (bằng nhiệt độ cơ thể), độ cao của bình café, tốc độ chảy của café.

- Chế độ dinh dưỡng: Để mang lại hiệu quả cao trong trị liệu, bạn cần chú ý chế độ dinh dưỡng. Ngoài chế độ dinh dưỡng đặc biệt cho người đang điều trị bệnh. Người khỏe mạnh áp dụng thụt café để thải độc cũng chú ý chế độ ăn uống: bổ sung dưỡng chất và chất xơ cần thiết. Nếu

Tổng hợp theo tài liệu “Coffee Enema” của Tiến sĩ Max Gerson và tiến sĩ Lawrence Wilson

 

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về phương pháp thải độc, có thể gọi vào hotline: 08.68.708.407  để được tư vấn miễn phí

 

 

CAFE HỮU CƠ 100% 

Bạn nào có nhu cầu đặt mua, liên hệ: 08.68.708.407

 

Liên hệ: 0968.175.403 để tư vấn

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha