ĂN UỐNG ĐÚNG CÁCH GIÚP CHỮA KHỎI UNG THƯ

Chế độ ăn uống cự kỳ quan trong trong chữa trị bệnh ung thư. Để chữa ung thư hiệu quả cần có chế độ ăn uống hợp lý, cần bằng và bổ sung dinh dưỡng. Ngoài chế độ ăn uống, để nâng cao hiệu quả chữa trị ung thư, nên có lối sống tinh thần vui tươi, thoải mái và tăng cường chế độ tập luyện.

Ngày đăng: 25-05-2017

777 lượt xem

 

UNG THƯ CÓ THỂ CHỮA KHỎI BẰNG CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

 

- Làm thế nào để vượt qua nổi đau do căn bệnh ung thư gây ra?

- Cách chữa bệnh ung thư nào hiệu quả ?

 

Đó là câu hỏi của những ai đang chứng kiến người thân mình hoặc chính mình mang căn bệnh căn bệnh ung thư.

 

Theo y học thì cách chữa trị bệnh ung thư hiện nay là phẩu thuật, xạ trị, hóa trị. Đây là phương pháp chữa trị mang lại một hiệu quả nhất định nào đó. Tuy nhiên, người bệnh phải đối diện với nhiều tác dụng phụ của xạ trị, hóa trị. Rụng tóc, đau nhức, mệt mỏi toàn thân. Đó là nổi ám ảnh đối với người bệnh trong quá trình chạy chữa bệnh ung thư.

 

Có cách chữa bệnh ung thư nào an toàn, hiệu quả mà hạn chế những tác dụng phụ gây ra?

 

Một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất trên thế giới đã thay đổi quan điểm của mình về cách chữa bệnh Ung Thư. Đó là bệnh viện Bệnh viện Johns Hopkins, một bệnh viện trường đại học nằm ở Baltimore, Maryland ở Hoa Kỳ.

 

Bài viết về “Cách chữa bệnh Ung thư bằng chế độ ăn uống giúp người bệnh ung thư có mộtcách chữa bệnh ung thư mới an toàn mà mang lại hiệu quả cao.

 

Từ bài dịch của Xuân Phong từ bản tiếng Pháp
Từ bài liệu thảo luận của CFQ (Cercle Francophone à Quinhon) ngày: 21/3/2013

 

Được thành lập nhờ tài trợ từ John Hopkins, ngày hôm nay Trường Đại Học Johns Hopkins là một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất trên thế giới là năm thứ 17 liên tiếp được phân loại đánh giá ở vị trí hàng đầu (Số 1) trong bảng xếp hạng của các bệnh viện tốt nhất tại Hoa Kỳ.

Sau nhiều năm nói với mọi người về cách chữa bệnh ung thư bằng “Phương pháp hóa trị liệu”, là cách duy nhất để điều trị và loại bỏ tế bào ung thư. Thì ngày nay, Bệnh viện Johns Hopkins đã bắt đầu nói với mọi người rằng: đã có cách chữa bệnh ung thư được lựa chọn để thay thế cách chữa bệnh ung thư theo kiểu “Phương pháp hóa trị liệu”.

Một cách hiệu quả để chống lại bệnh ung thư, đó là “Không nuôi các tế bào Ung thư với các chất dinh dưỡng cần thiết cho nó để nó không thể phát triển được”. Một cách chữa bệnh ung thư rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả. 

 

Vậy thức ăn của tế bào ung thư là gì?

- Thức ăn đầu tiên đó là “Đường”. Nếu không ăn đường là cắt bỏ một nguồn quan trọng nhất của các tế bào ung thư. Có thế thay thế đường bằng “Mật ong Manuka” hay “mật đường” nhưng dùng một lượng nhỏ. Kết hợp với dùng muối trắng (muối biển hay muối thực vật) Không dùng muối chứa các chất phụ gia. Có thể dùng đường  từ thực vật như từ “cây cỏ ngọt”.

- Thức ăn tiếp theo của tế bào ung thư là “Sữa”. Sữa làm cho cơ thể sản xuất chất “nhầy”, đặc biệt là đường ruột. Tế bào ung thư ăn chất nhày để sống. Vì thế nên cắt sữa trong chế độ ăn uống khi điều trị ung thư

- Các tế bào ung thư phát triển trong môi trường axít. Một chế độ ăn nhiều thịt đỏ là nguồn thực phẩm để các tế bào ung thư phát triển tốt. Tốt nhất là ăn “Cá” và một chút “thịt gà” thay vì “thịt bò” hay “thịt heo”. Hơn nữa thịt chứa kháng sinh, hormone và kí sinh trùng nên có hại, đặc biệt với người bệnh ung thư.

- Các thành của các tế bào Ung Thư được bao phủ bởi một loại Protein rất cứng. Khi bệnh nhân không ăn thịt, những thành của tế bào Ung Thư sẽ sản xuất nhiều Enzym hơn, tấn công các Protein của các tế bào Ung Thư và cho phép hệ thống miễn dịch (Immune System) tiêu diệt các tế bào Ung Thư.

- Không ăn nhiều đậu hủ, các loại thực phẩm chế biến từ đậu nành, những chất chứa nhiều protein sẽ làm tăng thêm sự khỏe mạnh của tế bào ung thư.

 

Vậy cách chữa bệnh ung thư bằng chế độ ăn uống như thế nào là hiệu quả?

 

Theo lời khuyên của các bác sĩ, một chế độ ăn uống hợp lí gồm:

- 80% các loại ngũ cốc, hạt, rau trái tươi và nước ép. Các loại hạt như hạt Hạnh nhân và một ít loại trái cây đặt cơ thể trong môi trường kiềm. Nước ép hoa quả tươi cung cấp cho cơ thể co-enzyme có thể dễ dàng hấp thụ và ngấm các tế bào 15 phút sau khi uống. Nước hoa quả tươi sẽ giúp nuôi dưỡng cơ thể và giúp các tế bào của cơ thể hoạt động khỏe mạnh.

Để có được các Enzyme sống giúp xây dựng các tế bào khỏe mạnh, chúng ta phải cố gắng uống nhiều nước hoa quả tươi ép hoa quả tươi (tất cả, bao gồm cả các loại linh dược thảo) và ăn nhiều rau trái tươi 2 – 3 lần mỗi ngày.


- 20% còn lại chỉ dành cho các loại thực phẩm nấu chín, gồm có cả đậu. Tăng cường các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ. Đây là chất cơ thể cần nhưng các tế bào ung thư lại không hấp thụ được.

- Không nên dùng chất có chứa nhiều chất caffeine như Cà Phê, Trà và Chocolat.

- Có thể uống nước Trà Xanh vì trà xanh chứa các hoạt chất chống ung thư. Tốt nhất là uống nước tinh khiết hoặc nước lọc để tránh các chất độc và kim loại nặng trong nước thường. Không uống nước cất vì nước này có chứa Axit.

 

Chữa bệnh ung thư bằng cách kết hợp chế đô ăn uống với bổ sung các chất xây dựng hệ thống miễn dịch:

Ngoài chế ăn uống nhiều rau quả tươi, cần bổ sung một số chất giúp xây dựng lại và nâng cao hệ thống miễn dịch (Immune System). Cụ thể như các chất:
- Floressence, Essiac, chất chống Oxy hóa, Vitamin, khoáng chất, EPA, dầu cá… giúp các tế bào để chiến đấu và tiêu diệt các tế bào Ung Thư.
- Các chất bổ sung khác như: Vitamin E được biết đến bởi vì nó gây ra Apoptosis, cách bình thường của cơ thể để loại bỏ các tế bào vô dụng hoặc bị lỗi.

 

Cách chữa bệnh ung thư bằng liệu pháp tinh thần

Ngoài cách chữa bệnh ung thư bằng chế độ ăn uống, liệu pháp tinh thần cũng là yếu tố quan trọng giúp người bệnh chiến thắng được căn bệnh ung thư của mình.

Theo các bác sĩ bệnh viện Johns Hopkins, Ung thư là một căn bệnh của cơ thể, tâm trí và tinh thần. Một thái độ sống tích cực, vui tươi, tinh thần thoải mái sẽ giúp các bệnh nhân Ung thư chiến đấu và sống còn. Sự giận dữ, không tha thứ, thiếu hiểu biết sẽ đặt cơ thể của mình trong trạng thái căng thẳng sẽ tạo ra môi trường axit, tạo điều kiện để tế bào ung thư phát triển tốt.

Hãy để cho tâm hồn mình thư thái, vui vẻ, yêu thương với thái độ sống chan hòa, tích cực sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Hãy thư giãn và tận hưởng cuộc sống.

Mặt khác, trong phần thảo luận, các bác sĩ còn cho rằng: các tế bào ung thư sẽ không thể sống trong môi trường đầy dưỡng khí (oxygénée). Liệu pháp tăng cường oxi là một yếu tố giúp triệt tiêu tế bào ung thư. Hãy tập thể dục hàng ngày, hít thở thật sâu giúp lấy thêm nhiều dưỡng khí oxi vào các tế bào giúp nhanh chóng khống chế được tế bào ung thư.

 

Lưu ý:

Theo lời khuyên của các bác sĩ, khi áp dụng cách chữa bệnh ung thư bằng chế độ ăn uống cần lưu ý những điều sau:

- Không để hộp nhựa trong Microwave,

- Không để chai nước trong tủ lạnh. Khi để nước trong tủ lạnh bằng chao nhựa vì nhựa sẽ “đổ mồ hôi” ra chất “Dioxin” làm nhiễm độc nước uống. Chính hóa chất như “Dioxin” là chất gây ra ung thư, đặc biệt là Ung thư Vú.

Gần đây, Tiến sĩ Edward Fujimoto, Giám Đốc chương trình Wellness ở bệnh viện Castle, xuất hiện trong một chương trình truyền hình giải thích sự nguy hiểm của chất “Dioxin”.
Ông nói rằng: “Chúng ta không nên đặt hộp nhựa trong Microwave, đặc biệt là các loại thực phẩm có chứa chất béo” Ông nói rằng: Do sự kết hợp của chất béo và nhiệt lượng cao, nhựa sẽ truyền Dioxin vào thực phẩm và do đó vào cơ thể chúng ta. Thay vào đó, các Bạn có thể dùng thủy tinh như: Pyrex hoặc gốm sứ để đun nấu.

Vậy tế bào ung thư khi đã không được nuôi dưỡng bằng thịt bò, đường.. thì nó sẽ chết. 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha