Cân bằng axit- kiềm giúp điều trị ung thư hiệu quả

Làm thế nào để cơ thể phục hồi và tự chữa lành mọi vết thương? Đặc biệt, trong việc chữa trị căn bệnh ung thư mà ai ai cũng “sợ”. Cân bằng axit- kiềm là gì? Và tại sao nó lại có thể giúp chữa ung thư hiệu quả.

Ngày đăng: 08-07-2017

734 lượt xem

 

Cân bằng axit- kiềm giúp điều trị ung thư hiệu quả

Làm thế nào để cơ thể phục hồi và tự chữa lành mọi vết thương? Đặc biệt, trong việc chữa trị căn bệnh ung thư mà ai ai cũng “sợ”. Cân bằng axit- kiềm là gì? Và tại sao nó lại có thể giúp chữa ung thư hiệu quả.

 

Cân bằng axit- kiềm là gì?

Chìa khóa để có một sức khỏe tốt chính là cân bằng giữa 2 yếu tố này : Axit và Kiềm.

Sự cân bằng axit-kiềm là cân bằng giữa số lượng axit và  kiềm được tìm thấy trong chất lỏng của cơ thể như máu, nước bọt, nước tiểu và các mô. Tỉ số từ axit lên đến kiềm được xác định bằng cách đo độ pH. Khi tỉ số này được cân bằng,thì sức khỏe ở trong tình trạng tốt. Khi nó không cân bằng, hoặc quá axit hoặc quá kiềm, thì người ta dễ mắc bệnh. Thang điểm cùa pH là  từ 0 đến 14. pH=7 được xem là trung tính (không axit không kiềm).  pH nhỏ hơn 7 chỉ tình trạng axit, pH lớn hơn 7 chỉ tình trạng kiềm.

 Điều gì xảy ra nếu mất cân bằng lượng axit- kiềm?

Khi lượng axit dư thừa nhiều so vơi lượng kiềm trong cơ thể nó sẽ giết chết các tế bào thần kinh nối liền với não bộ, rồi sẽ phá hủy nhân tế bào. Hệ quả là dẫn đến các biểu hiện ban đầu như mệt mỏi, uể oải, dễ bị cảm lạnh và tiếp theo có thể là đau đầu, tức ngực, đau dạ dày.

Khi máu bị nhiễm axit thì cơ thể tích tụ những axit dư thừa ở một số vùng trong cơ thể, làm cho máu không còn khả năng duy trì được điều kiện kiềm nữa. Nếu xu hướng này cứ gia tăng, một số tế bào sẽ chết, và khi những tế bào này chết sẽ tự biến thành axit. Tuy nhiên, sẽ có một số tế bào vẫn sống sót và trở thành tế bào ác tính. Tế bào ác tính không phù hợp với chức năng của não và không phù hợp với mã hóa AND của cơ thể. Do đó, những tế bào ác tính phát triển không hạn định và vô tổ chức. Điều này, là nguyên nhân tạo nên các căn bệnh ung thư.

 

Thực phẩm nào có tính axit?

Thực phẩm có tính axit có thể gây khó khăn cho cơ thể trong việc tiêu hóa và cũng khiến thận làm việc nhiều hơn. Thực phẩm có tính axit được chia thành các nhóm:

- Thịt gia xúc, gia cầm
- Trứng
- Bơ sữa (đặc biệt là bơ và pho mát)
- Ngũ cốc
- Thực phẩm tinh chế (đường, gạo trắng và bột mì)

Bạn không cần phải loại bỏ hoàn toàn những loại thực phẩm này khỏi chế độ ăn uống mà chỉ cần duy trì chúng khoảng 20% lượng thực phẩm bạn tiêu thụ mỗi ngày.

 

Thực phẩm nào có tính kiềm?


Dưới đây là 5 nhóm thực phẩm có tính kiềm dễ dàng thêm vào bữa ăn trong ngày của bạn:
 

1. Thực phẩm có màu xanh đậm

Dưa chuột và cần tây có rất nhiều kiềm do hàm lượng nước dồi dào của chúng. Rau lá xanh (cải xoăn, cải xanh collard, rau bina, cải cầu vồng), cỏ lúa mì non (wheat grasses), rau mầm (sprouts) và rau mini (micro-greens) cũng rất tốt do chúng giúp tăng lượng oxy mà máu có thể hấp thụ.
 

2. Trái cây họ cam quýt

Các loại trái cây họ cam quýt (chanh, bưởi, quýt) là những loại trái cây có tính kiềm nhiều nhất mà chúng ta ăn hiện nay. Axit citric có trong trái cây họ cam quýt khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành nước và các chất kiềm khác, vì vậy bạn nên thêm chanh vào khẩu phần nước mỗi ngày.

 

3. Rau họ cải

Một trong số các loại rau có tính kiềm cao nhất là rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ, bắp cải và bắp cải con (brussels spout). Rau họ cải có chứa isothiocyanate, một phân tử giúp chống lại sự phát triển của tế bào ung thư bên trong cơ thể con người. Vì thế bạn hãy ăn nhiều rau họ cải để tăng độ kiềm cho cơ thể và chống lại ung thư.

 

4. Quả mọng

Đừng bỏ qua những loại quả mọng nước! Những loại quả mọng nước có lượng đường thấp như dưa hấu, đu đủ và dứa là đề cử sáng giá trong danh sách những trái cây có tính kiềm.

 

5. Nho khô, quả hạch + các loại hạt

Nho khô và chà là có tính kiềm cao, vì thế đừng quên mang theo một ít cùng với quả hạch và các loại hạt khi bạn đi bên ngoài. Nho khô giúp cơ thể giữ nitơ, cần thiết để máu kiềm tái tạo cơ bắp. Và hạnh nhân rất giàu canxi và magiê, giúp ích cho quá trình kiềm hóa cơ thể.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha