Người bệnh ung thư thực quản nên ăn gì?

Thói quen ăn uống là một trong những nguyên nhân gây ung thư thực quản. Vì vậy, việc cân nhắc hay lập cho mình một bảng kế hoạch ăn uống là rất cần thiết đối với người bệnh ung thư.

Ngày đăng: 05-07-2017

577 lượt xem

 

Người bệnh ung thư thực quản nên ăn gì?

Thói quen ăn uống  là một trong những nguyên nhân gây ung thư thực quản. Vì vậy, việc cân nhắc hay lập cho mình một bảng kế hoạch ăn uống là rất cần thiết đối với người bệnh ung thư. Nhưng người bệnh lại không được bác sĩ tư vấn hướng dẫn cho mình điều này. Dẫn đến đa số, người bệnh ung thư đều có chế độ ăn uống không đúng cách.

 

Để biết chế độ ăn uống như thế nào là phù hợp chúng ta phải biết được môi trường hay nguồn thực phẩm nào tạo điều kiện lý tưởng cho tế bào ung thư phát triển. Từ đó, chúng ta sẽ hạn chế dùng những thực phẩm này.

Những loại thực phẩm tạo điều kiện cho tế bào ung thư phát triển

1. Đường: là nguồn dinh dưỡng lý tưởng cung cấp cho tế bào ung thư hay nói cách khác tế bào ung thư “rất thích” đường.Vì thế, không có nguồn cung cấp thì sẽ tế bào ung thư sẽ chết dần dần.

2. Sữa: khi uống sữa, lượng “chất nhầy” sẽ được tạo ra. Mà “chất nhầy” cũng là một môi trường khá lý tưởng để tế bào ung thư phát triển.

3. Thịt động vật : là nguồn thức ăn cung cấp dồi dào protein cho tế bào ung thư phát triển. Vì vậy, người bệnh ung thư tuyệt đối cấm ăn các loại thịt như: thịt cừu, thịt heo, thịt bò.

4. Các thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn: vì lượng hóa chất, chất kích thích tăng trưởng có nhiều trong các loại này.

5. Ngoài ra có các loại nước mát, nước lạnh trong tủ lạnh cũng nên hạn chế

Vậy chế độ ăn uống như thế nào?

Bạn có biết trong cơ thể người bệnh ung thư chứa lượng axit rất cao. Mà để một cơ thể khỏe mạnh thì chúng ta phải biết cân bằng giữa kiềm và axit. Chính vì lượng axit cao nên chúng ta sẽ cân bằng bằng các thực phẩm chứa kiềm. Điều đó, sẽ có tác dụng làm tăng hệ miễn dịch cho cơ thể , giúp cơ thể tự phục hồi và tự chữa lành.

Thực phẩm chứa axit

-  Rượu, cafê, ca cao, phô mai, bơ sữa, mật ong…

-  Các loại trái cây: táo, mơ, việt quất, ổi, măng cụt, cam, đào, dứa, dâu, dưa hấu, mận…

-  Các loại đậu và hạt: đậu phộng, đậu đen, đậu nành, hạt lanh, hạt bí ngô, hạt giống hao hướng dương…

Thực phẩm chứa kiềm

-  Các loại rau củ: măng tây xanh, cà rốt, bí đỏ, củ cải, củ su hào, cà chua, khoai tây, bắp cải, bông bí, bông thiên lý, đậu bắp, rau mùi, thì là…

-  Dầu: dầu bơ, dầu olive, dầu dừa…

-  Các loại đậu: đậu lăng, đậu xanh, đậu ngự, đậu trắng, đậu nành tươi…

-  Nước: nước cất, nước dừa tươi, nước khoáng, nước ép rau củ, đồ uống xanh, nước pH 9,5…

Cùng với chế độ ăn uống người bệnh nên kết hợp với Diện Chẩn, bấm huyệt, cân bằng Âm- Dương, tập luyện các bài tập như Suối nguồn tươi trẻ, Dịch Cân Kinh, tập thở Âm Dương khí công hay ngồi thiền… Hy vọng những chia sẻ trên đây, sẽ hỗ trợ cho người bệnh trong quá trình điều trị ung thư.

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha