Tác hại của phương pháp phẫu thuật, hóa trị và xạ trị trong quá trình điều trị ung thư thực quản

Phẫu thuật, hóa trị, xạ trị là những phương pháp thường được dùng khi người bệnh mắc phải ung thư. Nhưng ít ai biết được rằng “tác dụng phụ” phía sau nó là gì? Người bệnh đang “vô tình” tiêm một lượng “chất độc” vào cơ thể mà không hay biết. Vậy nguy hiểm như thế nào?

Ngày đăng: 05-07-2017

555 lượt xem

 

Tác hại của phương pháp phẫu thuật, hóa trị và xạ trị

trong quá trình điều trị ung thư thực quản

 

Phẫu thuật, hóa trị, xạ trị là những phương pháp thường được dùng khi người bệnh mắc phải ung thư. Nhưng ít ai biết được rằng “tác dụng phụ” phía sau nó là gì? Người bệnh đang “vô tình” tiêm một lượng “chất độc” vào cơ thể mà không hay biết. Vậy nguy hiểm như thế nào?  Và sau bài viết này tôi hy vọng người bệnh sẽ thức tỉnh thay thế sự chọn lựa của mình bằng các phương pháp tự nhiên hơn.

 

Vài nét về Phẫu thuật, Hóa trị và Xạ trị

Phẫu thuật là phương pháp cắt bỏ khối u để ngăn chặn sự di căn. Sau khi phẫu thuật, cơ thể bạn sẽ rất yếu nhưng bạn sẽ an tâm là khối u đã được lấy ra hoàn toàn.  Nhưng thực tế chỉ ít lâu sau đó lại phát hiện di căn qua chỗ khác. Vì vậy, nếu quyêt định phẫu thuật bạn hãy cân nhất và xem xét. Chỉ khi nào cuộc sống của bạn đang bị đe dọa thì bất đắc dĩ bạn hãy tiến hành phẫu thuật.

Hóa trị là phương pháp dùng hóa chất để can thiệp vào quá trình phân chia của tế bào. Hóa chất sẽ phá hủy các protein liên quan, hoặc phá hủy chính DNA của tế bào, làm tế bào tự chết đi. Nhưng bạn có chắc là Hóa chất có thể phân biệt tế bào ung thư và tế bào thường không? Nhiều nghiên cứu cho thấy, chỉ có ít phần trăm rất nhỏ hóa trị có thấy có kết quả trong thời gian đầu, nhưng càng về sau hiệu quả sẽ không cao.

Xạ trị là dùng bức xạ có năng lượng lớn chiếu trực tiếp vào khối u để tiêu diệt tế bào ung thư. Khi bức xạ đi ngang cơ thể nó sẽ đốt thứ mọi thứ trên đường đi của nó. Tác hại của nó cũng không thua kém gì so với hóa trị. Nhưng khi ung thư quay lại nó sẽ trở nên mạnh mẽ  và cơ hội chữa trị của bạn sẽ khó hơn rất nhiều.

Và phần lớn các phương pháp này sẽ để lại một “tác dụng phụ” ghê gớm mà chỉ sau một thời gian người bệnh có thể cảm nhận được. Chính người bệnh đang tạo cơ hội để phá hủy cơ thể của mình, phá hủy luôn các tế bào mạnh khỏe, biến bản thân trở nên đau đớn, vật vã như sống trong địa ngục.

 

Ý kiến chuyên gia về tác dụng của hóa trị- xạ trị

Hãy lắng nghe ý kiến của các chuyên gia về ung thư đăng trên các tạp chí hoặc tài liệu về ung thư về hiệu quả, tác hại của phương pháp điều trị chính thống và tham khảo lời khuyên của họ

1. Tiến sĩ Hardin Jones, trong bài viết trên Viện Ung thư Quốc gia Bethesda, Maryland: “Nghiên cứu của tôi đã chứng minh một cách thuyết phục rằng chất lượng cuộc sống các bệnh nhân không điều trị ung thư hơn các bệnh nhân điều trị bằng các xử lí gấp bốn lần. Nếu người bệnh ung thư quyết định không làm gì thì cơ hội anh sẽ sống lâu hơn nếu anh thực hiện các phát đồ phẫu thuật, xạ trị, hóa trị”.

Hãy để tôi nói một cách khác. Mọi người đều có tế bào ung thư. Hệ thống miễn dịch của cơ thể thường xuyên giết chết tế bào ung thư và ngăn chặn sự lây lan của ung thư. Bệnh nhân bị ung thư rõ ràng là có một hệ thống miễn dịch kém. Hóa trị là giảm hệ thống miễn dịch nghĩa là làm giảm khả năng chống lại bệnh ung thư”.

2. Giáo sư Charles Mathe, người đã tuyên bố “Nếu tôi bị ung thư, tôi sẽ không bao giờ đi đến một trung tâm điều trị ung thư tiêu chuẩn. Nạn nhân ung thư sống xa trung tâm ung thư sẽ có một cơ hội

3. Tiến sĩ Binzel thì cho biết “Phẩu thuật, hóa trị, xạ trị không thể ngăn chặn sự lây lan của ung thư. Chỉ có hệ thống miễn dịch mới có thể ngăn chặn sự lây lan của khối u”.

4. Hay ý kiến của Allen Levin, đăng trong bài viết MD UCSF The Healing of Cancer

Hầu hết các bệnh nhân ung thư ở nước này đều chết do hóa trị. Hóa trị không loại trừ ung thư vú, đại tràng, phổi. Thực tế này đã được ghi nhận trong hơn một thập kỷ, nhưng các bác sĩ vẫn sử dụng hóa trị đối với các khối u.”  

5. Mặc dù sử dụng rộng rãi trong hóa trị liệu, tỷ lệ tử vong ung thư vú đã không thay đổi trong 70 năm” - Thomas Dao trong MD NEJM trang 292.

6. Tiến sĩ Ralph Moss là tác giả của quyển sách “The Cancer Industry” (Ngành công nghiệp Ung thư) – đã gây sốc trong giới chính trị ung thư thông thường và thực hành. Phỏng vấn trực tiếp trên chương trình Laurie Lee vào năm 1994, Ralph Moss nói:

Cuối cùng, không có bằng chứng rằng hóa trị liệu thực sự kéo dài cuộc sống trong đại đa số các trường hợp, đây là lời nói dối tuyệt vời về hóa trị liệu, mà bằng cách nào đó có một mối tương quan giữa thu hẹp lại một khối u và kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân

7. Các nhà khoa học làm việc tại Trung tâm Ung thư McGill đã gửi một bảng câu hỏi cho 118 bác sĩ ung thư phổi để xác định mức độ của đức tin các bác sĩ ung thư thực hành được đặt trong các phương pháp điều trị mà họ quản lý. Họ được yêu cầu tưởng tượng rằng nếu họ bị ung thư và đã hỏi nào trong số sáu thử nghiệm hiện tại họ sẽ chọn. 81% sẽ không bằng lòng được thử nghiệm ở bất kỳ trường hợp có chứa Cisplatin - một trong những loại thuốc hóa trị liệu thông thường họ đã sử dụng. (hiện nay đạt được doanh số bán hàng trên toàn thế giới trong khoảng 110.000.000$/một năm) và 73% nhận thấy rằng tất cả các thử nghiệm trong câu hỏi là không chấp nhận được do sự không hiệu quả của hóa trị và mức độ độc tính quá cao của nó.

8. Trên tạp chí Y Khoa Anh – The Lancet đã báo cáo cuộc nghiên cứu so sánh bệnh nhân ung thư: (1) chỉ một hóa trị (2) nhiều hóa trị (3) không điều trị gì cả. Kết quả đã chứng minh (3) không điều trị gì cả có cuộc sống tốt hơn và kéo dài hơn người điều trị.

9. Hóa trị - Thiếu khoa học: Một nhà dịch tễ học của Đức từ  trung tâm Ung thư Clinic Heidelberg / Mannheim, Tiến sĩ Ulrich Abel  trên hàng nghìn bài nghiên cứu và báo cáo đã khẳng định: “không chắc rằng bất cứ ai trên thế giới hiểu biết về hóa trị nhiều hơn ông”.

Ông cho biết thấy rằng tỷ lệ thành công trên toàn thế giới nói chung của hóa trị là "kinh khủng". Vì không chỉ đơn giản là không có bằng chứng khoa học. Abel nhấn mạnh rằng hóa trị hiếm khi có thể cải thiện chất lượng cuộc sống. Ông mô tả hóa trị là "một vùng đất hoang khoa học" và nói rằng ít nhất 80% hóa trị liệu được quản lý trên toàn thế giới là vô giá trị. Các bác sĩ cũng không sẵn sàng từ bỏ hóa trị liệu mặc dù có không có bằng chứng khoa học cho rằng nó hoạt động đối với bệnh nhân ung thư!

10. Tiến sĩ Lorraine Day, tác giả của “Cancer doesn’t Scare Me Anymore” (Ung thư không làm cho tôi sợ hơn nữa).

Hệ thống miễn dịch của bạn là yếu tố quan trọng trong cuộc chiến chống ung thư. Tại sao bạn lại tiêu diệt nó?” Tiến sĩ đã lí giải về tác dụng của hóa trị xạ trị “Nhiều người chết vì ung thư nhưng KHÔNG THỰC SỰ chết vì ung thư. Họ chết vì không thể chống lại tác dụng phụ của các triệu chứng của điều trị, cụ thể là thông qua hóa trị, xạ trị”.

 

Bác sĩ cho bạn lời khuyên về các phát đồ điều trị nhưng rõ ràng hóa trị, xạ trị là phương pháp “tàn nhẫn” nhất mà bạn làm đối với cơ thể bạn. Nó chỉ đẩy người bệnh đi nhanh tới cái chết. Bạn có thể được bác sĩ tư vấn nhưng bạn có quyền chọn lựa, quyết định và chịu trách nhiệm về điều mình quyết định. Hãy lắng nghe cơ thể bạn? Thực sự cơ thể bạn đang cần gì? Và có lựa chọn sáng suốt.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha