Thực dưỡng giúp cân bằng axit và kiềm phòng chống ung thư

Việc cân bằng axit- kiềm rất quan trọng trong việc phòng chống và chữa trị ung thư. Phần lớn, hầu hết người bệnh ung thư đều có chế độ ăn uống không đúng cách và đây cũng là nguyên nhân khiến căn bệnh ung thư tồn tại.

Ngày đăng: 08-07-2017

799 lượt xem

 

Thực dưỡng giúp cân bằng axit và kiềm phòng chống ung thư

 

Việc cân bằng axit- kiềm rất quan trọng trong việc phòng chống và chữa trị ung thư. Phần lớn, hầu hết người bệnh ung thư đều có chế độ ăn uống không đúng cách và đây cũng là nguyên nhân khiến căn bệnh ung thư tồn tại. Vì ít có người bác sĩ nào có nhiều thời gian tư vấn và dặn dò người bệnh chế độ ăn uống.

 

Môi trường axit là môi trường bệnh

Phần lớn, người bệnh ung thư có lượng axit rất cao trong cơ thể. Vì thế việc đầu tiên nên giảm các thực phẩm chứa nhiều axit hay nói cách khác là loại bỏ môi trường axit để tế bào ung thư không phát triển

Đường là nguồn thức ăn của tế bào ung thư. Nếu cắt bỏ đường là cắt bỏ một nguồn quan trọng nuôi dưỡng tế bào ung thư. Nếu tế bào ung thư không được nuôi dưỡng từ từ chúng sẽ chết.

Sữa cũng là nguồn thức ăn dồi dào của tế bào ung thư. Trong sữa chứa chất “nhầy” mà tế bào ung thư ăn chất “nhầy” để sống. Vì thế, tỏng giai đoạn điều trị ung thư người bệnh nên cắt sữa ra khỏi chế độ ăn uống của mình.

Đậu nành phần lớn các chuyên gia cho rằng đậu nành chứa nhiều protein cao và loại protein này không thích hợp cho người đang điều trị ung thư. Và tiêu thụ nhiều đậu nành sẽ giúp tế bào ung thư phát triển.

Thịt động vật như thịt heo, thịt bò, thịt cừu là tuyệt đối cấm dùng với người ung thư. Lượng protein có trong các loại thịt này rấ cao và là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho tế bào ung thư.

Các loại thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm đóng hộp chứa nhiều chất phụ gia và đặc biệt là các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, cafê… ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình điều trị.

Ngoài ra, các loại nước lạnh, nước mát từ tủ lạnh người bệnh cũng không được dùng.

 

Thực dưỡng cân bằng axit- kiềm

Để tạo môi trường trung hòa, khiến cơ thể quân bình và có thể tự chữa lành, tự phục hồi chúng ta nên biết cách cân bằng lượng axit và lượng kiềm thích hợp. Lượng axit và lượng kiềm này chúng ta sẽ dễ dàng tìm thấy trong các thực phẩm ăn uống hằng ngày.

Theo lời khuyên của các chuyên gia về dinh dưỡng dành cho người bệnh ung thư, thì chế độ ăn uống hợp lý nên là 75- 80% các loại hoa quả tươi có nhiều màu đậm và 20- 25% thực phẩm chế biến đơn giản như xào, hấp.

 

Các loại Thực phẩm có tính axit      

1. Thịt, cá, trứng.

2. Trà, cà phê, rượu.

3. Các loại gia vị, thức ăn, giấm, nước sốt.

4. Các loại tinh bột và hạt, đặc biệt là các loại tinh bột đã qua chế biến (cơm, bánh mỳ, bánh quy…).

5. Hành, tỏi, nấm.

6. Một số loại đậu đỗ.

7. Các loại dầu, các loại thức ăn béo, đồ rán.

8. Các thức ăn có đường: Mứt, xi rô, bánh ngọt

 

Các loại thực phẩm có tính kiềm

1.  Các loại rau củ như măng tây, hành tây, bông cải xanh, cà rốt, bí đỏ…

2.  Mật ong, mật mía.

3.  Các loại đậu như đậu cô ve, đậu hà lan, đậu xanh, đậu băp…

4.  Các loạt hạt như hạnh nhân, hạt dẻ.

5.  Các loại trái cây như: đu đủ, táo, dứa, cà chua, chuối, dừa, chanh… và nước ép trái cây, đặc biệt là loại trái cây chứa nhiều nước.

 

Chế độ dinh dưỡng và ăn uống là rất quan trọng trong việc điều trị ung thư. Vì vậy, cân bằng axit- kiềm là yếu tố khác phuc các tế bào ung thư, làm tăng hệ miễn dịch cho cơ thể giúp cơ thể có đủ sức để chống chọi với tế bào này. Có thể kết hợp với các bài tập luyện, nghỉ ngơi, bấm huyệt Diện Chẩn, cân bằng Âm- Dương… để phòng chống và chữa trị ung thư một cách hiệu quả.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha